สหภาพยุโรปจะให้เวลาสวิสจนถึงเดือนมิถุนายนเพื่อยอมรับสนธิสัญญาใหม่: แหล่งที่มา

时间:2019-09-08  author:郈酽  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:5次  ทบทวน:47บทความ

STRASBOURG (สำนักข่าวรอยเตอร์) - คณะกรรมาธิการยุโรปได้ตัดสินใจเมื่อวันอังคารที่จะเสนอสวิสเซอร์แลนด์อีกหกเดือนเพื่อตกลงสนธิสัญญาใหม่ที่จะควบคุมความสัมพันธ์ในอนาคตของประเทศกับสหภาพยุโรปแหล่งข่าวของสหภาพยุโรปสองแห่งกล่าวกับรอยเตอร์

รูปถ่าย: ธงของสหภาพยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์กระพือไปตามลมใน Blotzheim, ฝรั่งเศส 27 มิถุนายน 2017 REUTERS / Arnd Wiegmann / ไฟล์รูปภาพ

การตัดสินใจทางการเมืองที่จะดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังจากการเจรจากับผู้นำสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์ในสัปดาห์นี้จะช่วยให้ตลาดหุ้นของสวิสสามารถเข้าถึงลูกค้าสหภาพยุโรปได้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนภายใต้การขยายระบอบการปกครองแบบ ในกลุ่ม 28 ประเทศ

การย้ายครั้งนี้นับเป็นการล่าถอยจากท่าทีบรัสเซลส์ที่เป็นคู่ปรับมากขึ้นก่อนหน้านี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมันขู่ว่าจะป้องกันไม่ให้ธนาคารและนายหน้าจากสหภาพยุโรปทำการซื้อขายในตลาดหุ้นสวิสจากปี 2562 หากเบิร์นไม่สามารถตกลงร่างข้อตกลงความสัมพันธ์ในอนาคตได้อย่างชัดเจน

แม้จะมีแรงกดดันจากคณะกรรมาธิการและความเสี่ยงทางเศรษฐกิจ แต่รัฐบาลสวิสเมื่อวันศุกร์ได้หลบเส้นตายของสหภาพยุโรปและกล่าวว่าจะกลับมาทบทวนเรื่องนี้อีกครั้งในฤดูใบไม้ผลิปี 2562 หลังจากการปรึกษาหารือทางการเมือง

ข้อพิพาทกับเบิร์นทำให้มองเห็นกลยุทธ์การเจรจาต่อรองของคณะกรรมาธิการเกี่ยวกับการตัดสินใจที่เท่าเทียมกันที่ละเอียดอ่อนซึ่งจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ประกอบการทางการเงินในลอนดอนหลังจากที่อังกฤษออกจากสหภาพยุโรปในปีหน้า

โฆษกของคณะกรรมาธิการกล่าวว่าจะไม่มีการประกาศผลในวันอังคาร

ข้อเสนอล่าสุด

แต่เจ้าหน้าที่อาวุโสทั้งสองที่เข้าร่วมในการประชุมคณะกรรมาธิการวันอังคารกล่าวว่าการตัดสินใจทางการเมืองได้รับการทำ

“ มันเป็นท่าทางสุดท้ายของความปรารถนาดีจากด้านข้างของเราพร้อมกับการให้คำปรึกษาของพวกเขาซึ่งไหลเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ” หนึ่งกล่าวกับรอยเตอร์

คณะกรรมาธิการจะหารืออย่างไม่เป็นทางการกับผู้นำสหภาพยุโรปในการประชุมสุดยอดที่กรุงบรัสเซลส์ในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์เจ้าหน้าที่กล่าว

โฆษกรัฐบาลสวิสปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

คณะกรรมาธิการกล่าวกับนักการทูตของสหภาพยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะไม่มีการขยายระบบการแลกเปลี่ยนของสวิสหลังจากที่หมดอายุในเดือนธันวาคมหากพวกเขาไม่เห็นด้วยกับสนธิสัญญาใหม่ภายในสิ้นปีนี้รายงานการประชุมของอียู

การเจรจาเกี่ยวกับสนธิสัญญาฉบับใหม่ซึ่งจะเข้ามาแทนที่สนธิสัญญามากกว่า 120 สาขาที่ควบคุมความสัมพันธ์ระหว่างสหภาพยุโรป - สวิตเซอร์แลนด์ได้ดำเนินมาเป็นเวลากว่าสี่ปีแล้ว

ร่างสนธิสัญญาที่ตกลงกันโดยสหภาพยุโรปและผู้เจรจาต่อรองสวิส แต่ยังไม่ได้รับรองโดยสวิตเซอร์แลนด์จะสร้างกลไกสำหรับเบิร์นเพื่อปรับกฎระเบียบใหม่ของสหภาพยุโรปให้ราบรื่นยิ่งขึ้นและจะให้ศาลยุติธรรมแห่งสหภาพ ประเทศ.

สวิตเซอร์แลนด์ผสมผสานอย่างใกล้ชิดทางเศรษฐกิจกับสหภาพยุโรป แต่ไม่ใช่สมาชิกของกลุ่มก็จะต้องมีส่วนร่วมในงบประมาณของสหภาพยุโรปและจัดหาเงินทุนให้กับภูมิภาคสหภาพยุโรปที่ยากจนกว่า

แต่ทั้งฝ่ายสหภาพยุโรปและฝ่ายซ้ายกล่าวว่าร่างข้อตกลงดังกล่าวเป็นการละเมิดอำนาจอธิปไตยของสวิสมากเกินไปทำให้รัฐบาลกลุ่มสี่พรรคขาดเสียงส่วนใหญ่อนุมัติก่อนการเลือกตั้งในปีหน้า

รายงานเพิ่มเติมโดย Michael Shields ในซูริก; เขียนโดย Francesco Guarascio; แก้ไขโดย Ed Osmond และ Gareth Jones

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้