ฝ่ายสัมพันธมิตรอิตาลีต่อต้านการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการขาดดุลเป้าหมาย: แหล่งที่มาของรัฐบาล

时间:2019-09-08  author:南宫嫫  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:170次  ทบทวน:126บทความ

ROME (Reuters) - กลุ่มพันธมิตรของอิตาลีกำลังต่อต้านการลดเป้าหมายการขาดดุลที่สำคัญในปีหน้าซึ่งเป็นความพยายามที่ซับซ้อนเพื่อหลีกเลี่ยงการลงโทษทางวินัยของสหภาพยุโรปในงบประมาณปี 2562

รูปถ่าย: นายกรัฐมนตรีอิตาลี Giuseppe Conte พูดคุยกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Giovanni Tria ในช่วงเซสชั่นแรกของเขาที่สภาผู้แทนราษฎรในกรุงโรม, อิตาลี, 6 มิถุนายน 2018 REUTERS / Tony Gentile

คณะกรรมาธิการยุโรปได้ปฏิเสธงบประมาณของกรุงโรมซึ่งคาดการณ์ว่าการขาดดุลจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.4% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศในปี 2019 จาก 1.8% ในปีนี้โดยกล่าวว่าจะไม่ลดหนี้สาธารณะขนาดใหญ่ของอิตาลีตามที่กำหนด

แหล่งข่าวบอกกับรอยเตอร์ว่ามี“ โอกาสที่ยอดเยี่ยม” ที่คณะกรรมาธิการจะถอยกลับจากภัยคุกคามต่อการฝึกฝนวินัยกรุงโรมหากเป้าหมายถูกตัดเป็น 2.0 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวกล่าวว่าทั้งสองพรรคร่วมกันไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Rightist League และกลุ่มเคลื่อนไหวระดับ 5 ดาวที่ต่อต้านการจัดตั้งต้องการที่จะเห็นเป้าหมายลดลงต่ำกว่า 2.2%

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Giovanni Tria กล่าวถึงการจัดการกับความตึงเครียดภายในรัฐบาลว่าจะเป็นการดีกว่าที่จะบรรลุข้อตกลงกับบรัสเซลส์และลดการขาดดุลเพื่อฟื้นความเชื่อมั่นของตลาด

การปะทะกันกับสหภาพยุโรปซึ่งมีกฎระเบียบการคลังได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องยูโรโซนจากวิกฤตหนี้สาธารณะทำให้นักลงทุนกังวลและส่งต้นทุนการกู้ยืมของอิตาลีที่พุ่งสูงขึ้นและหุ้นของธนาคารร่วงลง

Tria ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้กดราคาการขาดดุลต่ำกว่า 2.0% ในต้นปีนี้ เขาถูกผลักออกจากการเจรจากับบรัสเซลส์ซึ่งนำโดยนายกรัฐมนตรีจูเซปเป้คอนเตโดยตรง

คอนเตมีกำหนดที่จะเห็นประธานคณะกรรมาธิการ Jean-Claude Juncker ในวันพุธในความพยายามที่จะหาการประนีประนอม แหล่งข่าวของรัฐบาลที่แยกต่างหากกล่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาจะเสนอเป้าหมายการขาดดุลใด ๆ ในการประชุมครั้งนั้น

อิมแพ็คฝรั่งเศส

ก่อนหน้านี้คอนเต้บอกกับรัฐสภาว่าเขามั่นใจว่าเขาจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับบรัสเซลส์ได้ แต่บอกว่ายุโรปจะต้องเอาชนะวิสัยทัศน์ที่สั้นลง

“ ฉันจะไม่ไปบรัสเซลส์พร้อมหนังสือแห่งความฝัน ฉันจะไปกับโปรแกรมการปฏิรูปที่สมบูรณ์ "เขากล่าว

เขากล่าวเสริมว่าการเพิ่มการขาดดุลงบประมาณจำเป็นต้องมีการดำเนินการตามนโยบายที่ชาวอิตาเลียนต้องการและพันธมิตรของเขาก็ไม่ได้ทำ

หนึ่งในมาตรการที่มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดในงบประมาณคือการสนับสนุนรายได้สำหรับคนจนและคนว่างงานจำนวนมากของอิตาลีและการลดอายุเกษียณสำหรับผู้ที่จ่ายเงินสมทบอย่างน้อย 38 ปี

Tria กล่าวว่าเขาคาดว่าการคาดการณ์ทางการเงินครั้งใหม่จะส่งผลให้ทั้งสองมาตรการได้รับการสรุปในวันอังคารโดยให้ข้อมูลที่พวกเขาต้องการในการตัดสินใจเกี่ยวกับการขาดดุล

รูปถ่าย: Giuseppe Conte นายกรัฐมนตรีอิตาลีเข้าพบกับประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Jean-Claude Juncker เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อพิพาทระหว่างสหภาพยุโรปและโรมเรื่องนโยบายสะสมของอิตาลีในร่างงบประมาณปี 2562 ที่กรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียม 24 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Piroschka van de Wouw

ในขณะที่กระตือรือร้นที่จะหลีกเลี่ยงการตำหนิจากสหภาพยุโรปฝ่ายปกครองก็รู้สึกกล้าที่จะเกิดความไม่สงบในประเทศฝรั่งเศส

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครอนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาประกาศขึ้นค่าจ้างสำหรับคนงานที่ยากจนที่สุดและลดภาษีสำหรับผู้รับบำนาญ - สัมปทานที่เสี่ยงต่อการขาดดุลฝรั่งเศสในปี 2019 ผ่านเพดาน 3 เปอร์เซ็นต์ของสหภาพยุโรป

“ เมื่อเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในปารีสฉันปฏิเสธที่จะเชื่อว่ากรุงบรัสเซลส์เพื่อให้ได้ตำแหน่งทศนิยมเพียงไม่กี่แห่งจะกำหนดบทลงโทษผู้ตรวจสอบและผู้บังคับการตำรวจ” รองนายกรัฐมนตรีอิตาลีกล่าวในวันอาทิตย์

เขียนโดย Crispian Balmer; แก้ไขโดย Robin Pomeroy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้