Factbox: ที่เฟดวงกลมเหยี่ยวนกพิราบจะแกว่งไปแกว่งมา

时间:2019-08-08  author:舜徙  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:97次  ทบทวน:10บทความ

(Reuters) - กำรปรับโครงสร้ำงนโยบายกำรเงินของธนาคารกลางสหรัฐประจ

เข้าร่วมแผงในปีนี้เริ่มต้นด้วยการประชุม 25-26 มกราคมคือฟิลาเดลเฟียประธานธนาคารกลางของฟิลาเดลเฟียและประธานาธิบดีชาร์ลฟิชเชอร์เฟด ทั้งคู่ไม่เห็นด้วยกับการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายของเฟดในปี 2553 และทั้งคู่ลงมติต่อต้านการผ่อนคลายในปี 2551 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเป็นสมาชิกคณะ

ปีที่แล้วประธานาธิบดีโธมัสเฮนิกประธานธนาคารกลางแคนซัสซิตีเป็นสมาชิกกลุ่มเดียวที่คัดค้าน เฮนิกไม่ใช่ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในปีนี้

ถึงกระนั้นคณะกรรมการส่วนใหญ่ของ Federal Open Market ซึ่งรวมถึงประธานาธิบดีชาร์ลส์อีแวนส์ประธานธนาคารกลางชิคาโกซึ่งเปลี่ยนเป็นตำแหน่งลงคะแนนในปีนี้ดูเหมือนว่าจะยังคงสนับสนุนความพยายามของประธานเบ็นเบอร์นันเก้เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจด้วยนโยบายการเงินที่ง่าย

ต่อไปนี้คือลักษณะที่ผู้กำหนดนโยบายของเฟดตั้งอยู่ในระดับ 1 ถึง 5 โดยมีสัญลักษณ์“ 1” แสดงถึงนกพิราบซึ่งส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะสนับสนุนการผ่อนคลายทางการเงินและ“ 5” ซึ่งเป็นตัวแทนของเหยี่ยวน่าจะเป็นศัตรู

1 - CHICAGO FED ประธานาธิบดีชาร์ลส์อีแวนส์ (ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2011) อีแวนส์ได้รับการเปิดเผยในการสนับสนุนการผ่อนคลายของเฟดต่อไปโดยกล่าวว่าโครงการซื้อตั๋วเงินคลังมูลค่า $ 600 พันล้านเป็น“ จุดเริ่มต้นที่ดี” กล่าวเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน:“ ฉันจะยังคงต้องการใช้นโยบายการเงินที่ผ่อนคลายจนกว่าฉันจะมีความมั่นใจว่าสถานการณ์กำลังเปลี่ยนแปลง”

1 - นิวยอร์ก FED ประธานาธิบดี William DUDLEY (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถาวร)

ดัดลีย์ปกป้องการกระทำของเฟดอย่างมาก “ มันจะทำให้เศรษฐกิจเติบโตเร็วขึ้นเล็กน้อย มันจะสร้างการเติบโตของการจ้างงานเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย แต่คุณรู้ไหมเรามีถนนยาวเป็นหลุมเป็นบ่อในการเดินทาง” เขากล่าวเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน

1 - FED GOVERNOR DANIEL TARULLO (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถาวร)

Tarullo ผู้รับมอบอำนาจของประธานาธิบดีบารัคโอบามามุ่งเน้นไปที่การกำกับดูแลของธนาคารและไม่ได้พูดบ่อยเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจหรือนโยบาย อย่างไรก็ตามเขาได้รับการสนับสนุนจากมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ “ อัตราการฟื้นตัวที่ค่อนข้างต่ำอัตราการว่างงานที่สูงอย่างต่อเนื่องแนวโน้มเงินเฟ้อที่ถูกทำให้อ่อนลงและการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับต่ำพร้อมกันชี้ให้เห็นว่าความจำเป็นในการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายอย่างมากจะไม่ลดลงในเร็ว ๆ นี้” Tarullo กล่าว

1 - FED VICE CHAIR JANET YELLEN (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถาวร)

อย่างมั่นคงในค่ายผู้สนับสนุนเมื่อเธอดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางซานฟรานซิสโกและนายโอบามาให้เธอเป็นรองประธานคณะกรรมการเฟด Yellen ไม่แปลกใจเลยที่เธอสนับสนุนการเคลื่อนไหวล่าสุดของเฟด

“ ฉันเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์ในการเสริมสร้างการฟื้นตัว แต่มันเป็นยาครอบจักรวาลแทบจะไม่” เธอกล่าวในวันที่ 1 ธันวาคม

1 - บอสตันเอริคเพรสซิเดนท์เอริคโรเซเรน (ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2010)

Rosengren ได้ปกป้องมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบสองของเฟดขนานนาม QE2 นับตั้งแต่มีการประกาศ แม้จะมีอัตราผลตอบแทนจากคลังเพิ่มขึ้นซึ่งบางคนเห็นว่าเป็นหลักฐานว่านโยบายไม่ทำงาน “ ฉันมั่นใจว่าเมื่อเราทำเสร็จแล้วเราจะพูดว่า (QE2) มีผลกระทบที่ต้องการ” เขาบอกกับ Boston Herald ในการให้สัมภาษณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม

1 - ผู้มีสิทธิเลือกตั้งของ FED GOVERNOR NOMINEE PETER DIAMOND

โอบามาในเดือนมกราคมเสนอชื่อเข้าชิงอีกครั้งให้กับคณะกรรมการ Fed โดยยึดติดกับการเลือกที่รีพับลิกันได้ขัดขวางสองครั้ง ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ไดมอนด์ปรากฏพร้อมที่จะสนับสนุนการผ่อนคลายเพื่อต่อสู้กับการว่างงานที่สูงมาก “ สูตรคือการเคลื่อนไหว” เขากล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม“ การอ่านของฉันคือตอนนี้ฉันไม่เห็นสัญญาณใด ๆ ที่เราควรกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อเป็นเหตุผลที่ จำกัด การตอบสนองของเราต่อการว่างงานสูง ... ตอนนี้ฉันกังวลเกี่ยวกับการทำน้อยเกินไป”

2 - นายเบ็นเบนเชอร์ FED ของ FED (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถาวร)

มุมมองของเบอร์นันเก้เกี่ยวกับความจำเป็นในการผ่อนคลายมากขึ้นถือเป็นวันที่เฟดและผู้กำหนดนโยบายหนึ่งในผู้ลงคะแนนได้เข้าแถวหลังเขาในวันที่ 3 พฤศจิกายน

หัวหน้าเฟดได้ใช้สถานที่หลายแห่งเพื่อเสนอเหตุผลที่กว้างขวางสำหรับการผ่อนคลายกล่าวว่าการเติบโตที่ซบเซาการว่างงานที่สูงมากและอัตราเงินเฟ้อที่ลดลงทำให้มือของเฟด

“ เราได้เห็นหลักฐานที่เพิ่มขึ้นว่าการฟื้นตัวอย่างยั่งยืนของผู้บริโภคและการใช้จ่ายทางธุรกิจอาจจะเกิดขึ้น” และการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐในปี 2554 จะ“ แข็งแกร่งขึ้นในระดับปานกลาง” เขากล่าวในวันที่ 7 มกราคม แต่เขากล่าวเสริมว่า ถึงห้าปีสำหรับตลาดแรงงานที่จะกลับสู่ปกติ เขาไม่ได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อเกินกว่ากำหนดเส้นตายของเดือนมิถุนายนหรือความโน้มเอียงใด ๆ ที่จะตัดมันให้สั้น

2 - MINNEAPOLIS FED ประธาน NARAYANA KOCHERLAKOTA (ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2011)

Kocherlakota ซึ่งเป็นคนแรกที่เชื่อในประสิทธิภาพของการผ่อนคลายการซื้อพันธบัตรระยะยาวประหลาดใจด้วยการสนับสนุนแผนและแสดงความเชื่อมั่นว่าจะช่วยลดอัตราดอกเบี้ยระยะยาวและผลักดันให้นักลงทุนเข้าสู่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงมากกว่าตราสารธนารักษ์ “ ฉันเชื่อว่า QE เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง” เขากล่าวเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนขณะที่การเตือนถึงผลกระทบขั้นสุดท้ายของโครงการอาจไม่รุนแรงนักเขากล่าวว่ามันเป็นการเสริมความมุ่งมั่นของ Fed ในการลดอัตราดอกเบี้ยในระยะยาว

2 - FED ผู้ว่าการอลิซาเบ ธ ดุ๊ก (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งถาวร)

ในคำพูดของสาธารณะ Duke มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับประเด็นด้านกฎระเบียบมากกว่าเรื่องเศรษฐกิจในวงกว้าง แต่ในวันที่ 7 มกราคมเธอเข้าร่วมโครงการซื้อพันธบัตรของเฟดที่กล่าวว่า "มีหลักฐานสะสมว่าการซื้อสินทรัพย์เหล่านี้และอื่น ๆ พยายามกดดันอัตราดอกเบี้ยระยะยาว”

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าเธอแสดงการจองเกี่ยวกับการตัดสินใจของเฟดในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะนำเงินที่ได้จากการไถ่ถอนหลักทรัพย์ที่ธนาคารกลางถือเป็นพันธบัตรรัฐบาลซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ถูกมองว่าเป็นการเปิดประตูเพื่อผ่อนคลายเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามอาชีพของ Duke ที่เฟดซึ่งเธอเข้าร่วมในช่วงวิกฤตในเดือนสิงหาคม 2008 มีแนวโน้มที่จะทำให้เธอมีความมั่นใจในการตัดสินของเบอร์นันเก้และทำให้เธออยู่ในแนวเดียวกันกับการตัดสินใจที่ผ่อนคลาย

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้