W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL

Bernanke balks ที่ bailout สำหรับรัฐ

时间:2019-08-08  author:饶薇  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:175次  ทบทวน:132บทความ

วอชิงตัน (นายรอยเตอร์) - นายเบนเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐกล่าวเมื่อวันศุกร์อีกครั้งว่าเขาไม่เห็นด้วยที่จะให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่รัฐหลายแห่งที่ยังคงตกอยู่ในภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจ

เบอร์นันเก้กล่าวอย่างมั่นคงว่า“ ไม่” หลังจากถูกกดดันจากวุฒิสมาชิกประชาธิปัตย์เพื่อพิจารณาเส้นชีวิตจากธนาคารกลางสำหรับรัฐที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจยังคงไม่ชัดเจน

“ พวกเขาไม่ควรคาดหวังเงินกู้ยืมจากเฟด” เบอร์นันเก้กล่าวขณะที่ให้การต่อหน้าคณะกรรมการงบประมาณวุฒิสภา “ มันจะเป็นเรื่องยาก แต่ในทางกลับกันก็มีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและรายได้ภาษีเพิ่มขึ้น”

รัฐกำลังคาดการณ์รวมช่องว่างงบประมาณอย่างน้อย $ 113 พันล้านสำหรับปีงบประมาณที่เริ่มมากที่สุดในเดือนกรกฎาคม บางรัฐในไม่ช้าจะต้องหันไปหารัฐบาลกลางเพื่อขอความช่วยเหลือวุฒิสมาชิกรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย Joe Manchin กล่าว

“ ไม่ใช่ว่ามันจะเกิดขึ้น แต่เมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือและความช่วยเหลือจากเรา” นายมันชินอดีตผู้ว่าการรัฐกล่าว

ทุกรัฐยกเว้นเวอร์มอนต์จะต้องสิ้นสุดปีงบประมาณด้วยงบประมาณที่สมดุล ความสำเร็จที่ได้กลายเป็นความท้าทายที่เพิ่มขึ้นหลังจากหลายปีของการตัดที่เหลือไม่กี่ด้านเพื่อให้การออมใหม่และเป็นความช่วยเหลือจากแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลกลางที่ไหลออกมา

ในตอนท้ายของปี 2010 รายได้ค่อยๆเริ่มสูงขึ้นและอัตราการว่างงานลดลงในหลายรัฐ แต่การปรับปรุงไม่น่าจะเพียงพอที่จะยกเลิกวิกฤติที่เกิดจากรายได้ที่ลดลงและความต้องการบริการสังคมสูง

แม้จะมีการปรับปรุงเมื่อเร็ว ๆ นี้“ แรงกดดันต่องบประมาณของรัฐและงบประมาณของท้องถิ่นนั้นกำลังจะดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่งและนั่นจะเป็นอุปสรรคต่อเศรษฐกิจโดยรวมและสำหรับแต่ละรัฐ” นายเบอร์นันเก้กล่าว

บางครั้งสมาชิกสภาคองเกรสได้แนะนำธนาคารกลางที่ให้ความช่วยเหลือแก่สหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปลายปี 2551 เมื่อตลาดสินเชื่อแข็งตัว เบอร์นันเก้ได้ลบล้างและบางรัฐแสดงความกังวลว่าพวกเขาจะสูญเสียเอกราชหากธนาคารกลางสหรัฐมีส่วนร่วมในการดำเนินงานรายวัน

“ ฉันไม่คิดว่าธนาคารกลางสหรัฐมีอำนาจ และฉันไม่คิดว่ามันจะเหมาะสมสำหรับเราที่จะทำเช่นนั้น” เบอร์นันเก้กล่าว “ นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ... และฉันจะมีเวลาอีกมากสำหรับการมีเพศสัมพันธ์และเพื่อให้สภานิติบัญญัติแห่งรัฐมองหาทางเลือกอื่น”

เคนคอนราดประธานคณะกรรมการงบประมาณวุฒิสภาระบุว่าสภาคองเกรสอาจไม่มีความสามารถในการตรากฎหมายดังกล่าว

“ ฉันเข้าใจอย่างเต็มที่ว่าไม่ได้อยู่ในโดเมนของคุณ” เขาบอกเบอร์นันเก้ “ และฉันสามารถบอกคุณได้ว่าฉันไม่คิดว่าสภาคองเกรสสภาผู้แทนราษฎรหรือวุฒิสภาจะให้ความสนใจกับการให้ความช่วยเหลือแก่รัฐ”

ทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันในคณะกรรมการกล่าวว่ามีความอยากอาหารเพียงเล็กน้อยสำหรับการใช้จ่ายคล้ายกับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 814 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงการโอนเงินของรัฐบาลกลางที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา

อลาบามาวุฒิสมาชิกเจฟเซสชั่นรีพับลิกันกล่าวว่า“ มีการกัดเซาะทางศีลธรรมของธรรมชาติที่สำคัญ” ในการประกันตัวออกจากรัฐ

“ ฉันต้องบอกคุณว่าสถานที่ต่าง ๆ ในแคลิฟอร์เนียอยู่เหนือความสามารถของพวกเขามาระยะหนึ่งแล้ว” เขากล่าว “ ฉันไม่อยากขอให้คนในพื้นที่ของฉันช่วยเหลือคนที่มีปัญหา”

นอกจากเห็นสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจแล้วเบอร์นันเก้ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าตลาดตราสารหนี้ของเทศบาลทำงานได้ดี เขากล่าวว่า“ นักลงทุนยังคงมีความมั่นใจอย่างสมเหตุสมผลว่าจะไม่มีการผิดนัดชำระใด ๆ ในกลุ่มผู้กู้รายใหญ่”

รายงานเพิ่มเติมโดย Glenn Somerville; เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้