เบอร์นันเก้เติบโตอย่างมั่นใจในการฟื้นตัว

时间:2019-08-08  author:宋浴  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:40次  ทบทวน:132บทความ

นายเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยว่าเศรษฐกิจสหรัฐอาจเข้าสู่ภาวะถดถอยในที่สุดแม้ว่าการเติบโตยังคงอ่อนแอเกินไปที่จะทำให้อัตราการว่างงานของประเทศลดลงนายเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันศุกร์

นายเบนเบอร์นันเก้ประธานคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐเป็นพยานต่อหน้าคณะกรรมาธิการงบประมาณวุฒิสภาของสหรัฐฯเรื่อง "แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ: ความท้าทายสำหรับนโยบายการเงินและการคลัง" บน Capitol Hill, 7 มกราคม 2554 REUTERS / Jim Bourg

ไม่มีข้อเสนอที่แท้จริงเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตของนโยบายการเงินเบอร์นันเก้เปล่งเสียงออกมาอย่างระมัดระวังมากกว่าที่เขาเคยพูดในที่สาธารณะเมื่อไม่นานมานี้ เขาอ้างถึงการปรับปรุงในการใช้จ่ายของผู้บริโภคและการลดลงของการเรียกร้องสิทธิประโยชน์ว่างงานเนื่องจากสัญญาณที่มีความหวังว่าการฟื้นตัวที่อ่อนแอนั้นกำลังดำเนินอยู่

“ เราได้เห็นหลักฐานที่เพิ่มขึ้นว่าการฟื้นตัวอย่างยั่งยืนของผู้บริโภคและการใช้จ่ายทางธุรกิจอาจจะเกิดขึ้น” หัวหน้าธนาคารกลางกล่าวในคำให้การครั้งแรกของเขาต่อสภาคองเกรสตั้งแต่เฟดได้เปิดตัวแผนการโต้เถียงเพื่อซื้อพันธบัตรรัฐบาลมูลค่า 600 พันล้านดอลลาร์ .

เพียงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาในการให้สัมภาษณ์กับโปรแกรม CBS“ 60 นาที” เบอร์นันเก้เปล่งเสียงแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

ข้อสังเกตของเขาในวันศุกร์ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนเพียงหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่รัฐบาลรายงานว่าเศรษฐกิจสร้างงานที่น่าผิดหวังถึง 103,000 ตำแหน่งในเดือนธันวาคม

นายเบอร์นันเก้ผู้ซึ่งกล่าวว่าจะใช้เวลาสี่ถึงห้าปีเพื่อให้ตลาดแรงงานกลับสู่ภาวะปกติไม่มีความโน้มเอียงที่จะลดโครงการซื้อพันธบัตรของเฟด แต่เขายังไม่ได้ให้คำแนะนำในการซื้อเพิ่มเติมนอกเหนือจากกำหนดส่งในเดือนมิถุนายน

Lena Komileva นักเศรษฐศาสตร์จาก Tullett Prebon กล่าวว่า“ เฟดจะไม่รีบออกไป “ ความเป็นไปได้ที่จะผ่อนคลายมากขึ้นจะยังคงอยู่หากแรงงานและกิจกรรมการเคหะยังคงกดดันแนวโน้มเงินเฟ้อต่อไป”

ตลาดการเงินซึ่งมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลงานใหม่แสดงให้เห็นถึงปฏิกิริยาเล็กน้อยต่อข้อสังเกตของเบอร์นันเก้

อัตราว่างงานของสหรัฐลดลงเหลือ 9.4% จาก 9.8% เมื่อเดือนที่แล้ว แต่การปรับตัวลดลงส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนพนักงานที่ออกจากงาน

Echoing Bernanke ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ Elizabeth Elizabeth กล่าวในคำปราศรัยที่แยกออกมาว่าการฟื้นตัวดูเหมือนจะรวบรวมไอน้ำ แต่การจ้างงานและอัตราเงินเฟ้อน่าจะยังคงอยู่ในระดับต่ำ

“ ฉันได้รับการสนับสนุนจากสัญญาณว่าการฟื้นตัวอาจได้รับแรงฉุดเมื่อเร็ว ๆ นี้” Duke กล่าว

การปรับตัวดีขึ้นในด้านเศรษฐกิจทำให้นักลงทุนวอลล์สตรีทเริ่มไตร่ตรองการกลับรายการนโยบายเฟดในช่วงต้นปีนี้ ในช่วงฤดูร้อนมีไม่กี่คนที่คาดหวังว่าจะมีมาตรการรัดเข็มขัดทางการเงินจนถึงอย่างน้อยปี 2555

ความเสี่ยงลดน้อยลงไม่ได้หายไป

ในคำให้การของเขาต่อคณะกรรมการงบประมาณวุฒิสภาเบอร์นันเก้ปกป้องการซื้อพันธบัตรของเฟดโดยเน้นความอ่อนแอในการจ้างงานและสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำมาก

“ การว่างงานสูงอย่างต่อเนื่องโดยการลดรายได้และความเชื่อมั่นของครัวเรือนอาจคุกคามความแข็งแกร่งและความยั่งยืนของการฟื้นตัว” เบอร์นันเก้กล่าว

“ อัตราเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับต่ำมากจะเพิ่มความเสี่ยงที่การเกิดอาการไม่พึงประสงค์ใหม่สามารถผลักดันเศรษฐกิจให้เข้าสู่ภาวะเงินฝืด ภาวะเงินฝืดที่เกิดจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจสามารถนำไปสู่การขยายระยะเวลาของประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจที่ไม่ดี”

พรรครีพับลิกันหลายคนได้ทำลายแผนการซื้อพันธบัตรเนื่องจากเสี่ยงต่อเงินเฟ้อ น้ำเสียงของการพิจารณาคดีเป็นที่เคารพนับถืออย่างมากแม้ว่าพรรครีพับลิกัน ส.ว. จิมเซสชั่นแห่งอลาบามากล่าวว่าเขาไม่ได้บอกความเชื่อมั่นของเบอร์นันเก้ว่า

การแก้ปัญหาการขาดดุลงบประมาณหัวข้อสำคัญในวอชิงตันในขณะนี้ที่พรรครีพับลิกันที่ได้รับอำนาจใหม่กำลังผลักดันให้มีการลดการใช้จ่ายเบอร์นันเก้กระตุ้นให้ฝ่ายนิติบัญญัติใช้วิธีการแบบไปช้า

“ ผู้กำหนดนโยบายการคลังจะต้องคำนึงถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจในระดับต่ำและธรรมชาติที่ยังคงเปราะบางของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ” เขากล่าว

ในเวลาเดียวกันเบอร์นันเก้ก็ลงแรงอย่างหนักกับสิ่งที่เขาอธิบายว่าเป็นเส้นทางการคลังระยะยาวที่ไม่ยั่งยืน

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

“ การไม่ทำอะไรเลยจะไม่ใช่ทางเลือกอย่างไม่มีกำหนด” นายเบอร์นันเก้กล่าว “ การลดความเชื่อมั่นในส่วนของนักลงทุนว่าการขาดดุลจะถูกควบคุมอาจนำไปสู่การเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของหนี้ภาครัฐอย่างรุนแรงและอาจทำให้เกิดความวุ่นวายทางการเงินในวงกว้างขึ้น”

เขาสนับสนุนข้อเสนอของเขาในการปฏิรูปรหัสภาษีโดยกล่าวว่าอัตราที่ลดลงและช่องโหว่ที่น้อยลงจำเป็นต้องทำให้ระบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้