W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL

รูปแบบโครงสร้าง Superbug เห็นยากระตุ้น

时间:2019-06-01  author:邰苴  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:18次  ทบทวน:17บทความ

นักวิทยาศาสตร์ได้ถอดรหัสโครงสร้างของ NDM-1 ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ทำให้แบคทีเรียดื้อต่อยาปฏิชีวนะที่ทรงพลังที่สุดและสร้างแบบจำลองเพื่อช่วยนักวิจัยด้านยาในการตามล่าหายาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานักวิจัยจากสภาวิจัยทางการแพทย์ (MRC) ของ Harwell ประเทศอังกฤษตอนกลางกล่าวว่าการค้นพบโครงสร้างของ NDM-1 หรือ New Delhi metallo-beta-lactamase 1 เป็นขั้นตอนสำคัญใน เข้าใจวิธีการทำงานและค้นหาวิธีการใหม่ในการต่อสู้

NDM-1 ทำให้แบคทีเรียทนต่อยาปฏิชีวนะเกือบทั้งหมดรวมถึงคลาสที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ carbapenems แบคทีเรียที่สร้างมันเกิดขึ้นในอินเดียเมื่อสามปีก่อนและแพร่กระจายไปทั่วโลก

เอนไซม์มีความสามารถในการสลายหรือไฮโดรไลซ์เป็นยาปฏิชีวนะและทำให้มันไม่มีประสิทธิภาพ มันถูกพบในข้อผิดพลาดที่หลากหลายรวมถึงเชื้อโรคที่คุ้นเคยเช่น Escherichia coli หรือ E. coli

“ NDM-1 เป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงต่อสุขภาพของมนุษย์ เอนไซม์ที่นำมาใช้นั้นสามารถย่อยสลายยาปฏิชีวนะได้หลายรูปแบบและทำให้ไร้ประโยชน์” Simon Phillips ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยกล่าวในการศึกษาของเขา

“ นอกจากนี้ยีนสำหรับ NDM-1 สามารถผ่านระหว่างแบคทีเรียต่าง ๆ ดังนั้นสามารถแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในประชากรและสร้างความต้านทานยาในโรคต่าง ๆ ”

การค้นพบของเขาถูกตีพิมพ์ในวารสารออนไลน์ Acta Crystallographica ส่วน F: ชีววิทยาโครงสร้างและการสื่อสารการตกผลึก

ในปีที่ผ่านมามีความกังวลเพิ่มขึ้นว่าประโยชน์ของยาปฏิชีวนะอาจจะสิ้นสุดลงเพราะแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคกลายเป็นดื้อต่อยาเหล่านี้มากขึ้น

ผู้คนในสหภาพยุโรปกว่า 25,000 คนเสียชีวิตทุก ๆ ปีจากการติดเชื้อแบคทีเรียสามารถเอาชนะได้แม้กระทั่งยาปฏิชีวนะที่ใหม่และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ไม่มียาเสพติดใหม่ ๆ ที่จะใช้ NDM-1 เป็นเวลาอย่างน้อยห้าหรือหกปีและนักวิทยาศาสตร์บางคนกังวลว่ามี บริษัท ยารายใหญ่เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นเช่น Pfizer, Merck, GlaxoSmithKline และ AstraZeneca มีโครงการพัฒนายาปฏิชีวนะที่แข็งแกร่ง

“ การระบุโครงสร้างของ NDM-1 เป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าการพัฒนายานั้นขึ้นอยู่กับความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกลไกของการต่อต้านแบคทีเรียต่อยาปฏิชีวนะ” ชารอนพีค็อกซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการ MRC กล่าว

แหล่งที่มา: Acta Crystallographica ส่วน F: ชีววิทยาโครงสร้างและการตกผลึกออนไลน์ 6 กันยายน 2554

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้