ผู้หญิงเซียร์ราลีโอนปฏิเสธบริการสุขภาพฟรี: การนิรโทษกรรม

时间:2019-06-01  author:相祧唛  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:161次  ทบทวน:34บทความ

ลอนดอน (Reuters) - หนึ่งปีหลังจาก Sierra Leone เปิดตัวการดูแลสุขภาพฟรีสำหรับหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรหลายคนยังคงดิ้นรนเพื่อรับยาและขอให้จ่ายค่ายาที่พวกเขาไม่สามารถจ่ายได้แอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวเมื่อวันอังคาร

กลุ่มสิทธิมนุษยชนกล่าวในรายงานว่าการดูแลสุขภาพในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตกที่ยากจนจนไม่สามารถเข้าถึงได้ในพื้นที่ชนบทและคลินิกประสบปัญหาการขาดแคลนยาประจำกลุ่มสิทธิมนุษยชนกล่าวในรายงาน

“ พวกเขาบอกว่าดูแลฟรี แต่ไม่มีใครอยู่ที่นี่” รายงานกล่าวถึง Hawa ซึ่งตั้งครรภ์อายุ 28 ปีว่า “ (พยาบาล) บอกว่าคุณกำลังเสียเวลาของฉันและเตะฉันออกไป ฉันต้องขอ แต่ไม่มีเงินไม่มียา” เธอกล่าว

เซียร์ราลีโอนมีอัตราการตายของมารดาสูงที่สุดในโลกด้วยจำนวนผู้เสียชีวิต 970 คนต่อการเกิดมีชีพ 100,000 ครั้งตามตัวเลขปี 2008 ที่ตีพิมพ์โดยยูนิเซฟ แอมเนสตี้กล่าวว่าผู้หญิงหลายคนที่เสียชีวิตไม่สามารถดูแลได้

รัฐบาลเซียร์ราลีโอนประกาศเมื่อปีที่แล้วว่าจะให้การรักษาพยาบาลฟรีแก่หญิงมีครรภ์และให้นมบุตรเพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิต

การวิพากษ์วิจารณ์ของโปรแกรมอาจทำให้ประธานาธิบดีเออร์เนสต์ไบ Koroma คาดว่าจะหาวาระที่สองในการเลือกตั้งในปีหน้า

การตรวจสอบและความรับผิดชอบ

รัฐบาลเซียร์ราลีโอนจำเป็นต้องทำมากขึ้นเพื่อเปิดตัวระบบการดูแลสุขภาพฟรีและให้วิธีที่จะให้เจ้าหน้าที่ผู้หญิงทราบเมื่อพวกเขาถูกปฏิเสธการดูแลแอมเนสตี้กล่าว

“ ลูกของฉันร้องไห้มากและมีไข้” หญิงชราอายุ 23 ปีที่เพิ่งคลอดลูกบอกแอมเนสตี้ “ (โรงพยาบาล) ไม่มียาเสพติดให้เขา (ฉัน) ต้องจ่ายเงิน พวกเขาไล่ฉันออกไป ฉันไม่รู้จะบ่นอย่างไร”

รัฐบาลเซียร์ราลีโอนได้นำเสนอความคิดริเริ่มบางอย่างเพื่อปรับปรุงการดูแลสุขภาพเช่นการเพิ่มค่าจ้างและการฝึกอบรมของคนทำงานด้านสุขภาพ แต่ก็ยังมีอีกมากที่ต้องทำแอมเนสตี้กล่าวในรายงาน

แหล่งที่มา: แอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลออนไลน์ 6 กันยายน 2554

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้