ทำไมเราถึงอารมณ์เสียเกี่ยวกับสุนัขเมื่อคนนับพันตายจากโรคอีโบลา?

时间:2019-06-01  author:佴赈  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:23次  ทบทวน:147บทความ

เดิม นี้ปรากฏบน

เป็นการยากที่จะเจาะเข้าไปในส่วนข่าวมรณกรรมของ New York Times แต่เห็นได้ชัดว่าเป็นผู้ป่วยอีโบลารายแรกในสหรัฐอเมริกาที่จะตายจะทำเคล็ดลับ ผู้รับจ้างอีโบล่าโดยช่วยหญิงตั้งครรภ์ที่ติดเชื้อให้แท็กซี่ตายไปแล้ว สำหรับมุมมอง: จากข้อมูลล่าสุดของ CDC จากอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกและมีผู้ เพียง ที่ได้รับการรักษานอกเขตร้อนในแอฟริกา

แต่สิ่งที่เราทุกคนใส่ใจคือกรณีของ สุนัขของ Teresa Ramos พยาบาลชาวสเปนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นอีโบลาและตอนนี้อยู่ในความโดดเดี่ยวและการรักษา สามีของเธอโดดเดี่ยวในขณะที่สุนัขของพวกเขายังคงอยู่ที่บ้านในขณะที่เจ้าหน้าที่ตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับเขา การติดต่ออย่างใกล้ชิดของเขากับ Ramos ทำให้รัฐบาลสเปนสรุปว่าเขาควรได้รับการกำจัดและโลกก็อยู่ในอ้อมแขน คนหลายร้อยหลายพันคนลงนาม เพื่อหยุดการทำให้สุนัขตาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลสเปนและเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพที่ทำให้ยุ่งเหยิงอยู่ที่นี่แล้ว Ramos ได้รายงานอาการที่สอดคล้องกับอีโบลา ก่อนที่เธอจะถูกวินิจฉัย ก่อนที่เธอจะวินิจฉัยเธอถูกวางไข่ที่บ้านโดยมีไข้ใช้เวลาอยู่กับสามีและ Excalibur ของเธอ สิ่งนี้อาจกลายเป็นฝันร้ายด้านสาธารณสุขถ้าเธอออกจากโรงพยาบาลนานกว่านี้หรือถ้าผู้คนในชุมชนโดยรอบของเธอได้สัมผัสกับของเหลวในร่างกายของเธอ (ตัวอย่างเช่นถ้าเธออาเจียนออกมาจากความเจ็บป่วยของเธอเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้น ไปยังผู้ป่วยเท็กซัสระหว่างทางไปโรงพยาบาล)

ในขณะเดียวกันคดีของ Excalibur ก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่จะสร้างรัฐบาลสเปนและดึงดูดใจผู้รักสุนัขทั่วโลก

ปัญหาของอีโบลาและสุนัขก็คือเราไม่รู้เรื่องมากนัก จากการ ชี้ให้เห็นว่าสุนัขที่กินสัตว์ที่ติดเชื้ออีโบลาสามารถนำเชื้อไวรัสไปได้อย่างไม่มีอาการซึ่งบ่งชี้ว่าสุนัขที่สัมผัสกับไวรัสอาจมีความเสี่ยงต่อสุขภาพของประชาชน เนื่องจากเจ้าของสัตว์เลี้ยงจัดการกับของเหลวในร่างกายจากสัตว์ของพวกเขาเป็นประจำบ่อยครั้งพวกเขามีความเสี่ยงโดยเฉพาะ - คุณมีความมั่นใจในความปลอดภัยของคนเซ่อของคุณอย่างไร?

การตัดสินใจป้องกันไว้ล่วงหน้าเพื่อทำให้เป็นอันตรายภายใต้เงื่อนไขเหล่านั้นดูเหมือนจะไม่สมเหตุสมผลโดยสิ้นเชิง การเฝ้าดูไฟป่าที่ลุกลามของอีโบลาทั่วแอฟริกาตะวันตกนั้นได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการวาดขอบเขตที่รวดเร็วและรวดเร็วในช่วงต้นของการแพร่ระบาดของโรคเพื่อควบคุมและกำจัดไวรัสในที่สุด ใช่การทำให้สัตว์ของสัตว์ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีสุขภาพดีและมีความสุขนั้นเป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้ามาก แต่มีผู้เสียชีวิตหลายพันคนในแอฟริกาตะวันตกและเป็นโอกาสที่จะแพร่เชื้ออีโบลาผ่านมาดริด

ถึงกระนั้นผู้คนทั่วโลกก็ได้ยิน แต่เพียงความรู้สึกที่จริงใจต่อการยกเว้นให้กับเอ็กซ์คาลิเบอร์สุนัขที่ถูกจับในวิกฤตสาธารณสุขทั่วโลก

และพวกเขาตอบโต้ด้วยเพราะใครไม่รักสุนัข แม้แต่ฉันผู้ที่ชื่นชอบแมวที่โด่งดังก็มีจุดอ่อนสำหรับสุนัขเช่นเดียวกับที่ทำกับสัตว์ทุกชนิด - และความคิดที่จะทำให้สัตว์มีสุขภาพที่ดีดังเช่นที่เกิดขึ้นในที่พักพิงสัตว์ของสหรัฐทุกวันทำให้ฉันเศร้าอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นที่น่าสังเกตว่ามี ถูกฆ่าตายในที่พักพิงของสหรัฐเป็นประจำทุกปีและมีคนเพียงไม่กี่คนที่สร้างปัญหาระหว่างประเทศและลงนามในคำร้องหลายแสน ตัว

ไฮเปอร์โฟกัสบน Excalibur ไม่เพียง แต่น่าตกใจและหดหู่เท่านั้นเพราะมันสะท้อนให้เห็นถึงการขาดความสนใจในการสำรวจการรักษาแมวและสุนัขที่มีสุขภาพดีในประเทศของเราเอง

นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการขาดมุมมองที่น่ากลัวเมื่อมันมาถึงการระบาดใหญ่ของอีโบลา CDC 7,492 รายได้รับการระบุโดย CDC ในแอฟริกาตะวันตก เราอาจจะมองถึง หากเราไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ซึ่งต้องใช้ความพยายามด้านสาธารณสุขระดับโลกและความร่วมมือจากรัฐบาลและหน่วยงานต่างๆ

เรากำลังพยายามรักษาและควบคุมโรคที่ร้ายกาจในภูมิภาคของโลกที่ซึ่งผู้คนมีความสงสัยอย่างลึกซึ้งต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตะวันตกและด้วยเหตุผลที่ดีพวกเขาเคยเห็นการริเริ่มด้านสาธารณสุขที่ล้มเหลวพวกเขาตระหนักถึง การใช้วัคซีนของซีไอเอ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัคซีนเหล่านั้นไม่ได้ดำเนินการในชุดวัคซีนที่พวกเขาริเริ่มขึ้นดังนั้นไม่เพียง แต่พวกเขาใช้สุขภาพของประชาชนเป็นข้ออ้างในการสอดแนม แต่พวกเขาไม่ได้ให้ภูมิคุ้มกันกับคนที่ฉีดวัคซีนด้วย) ชุมชนในการค้นหา Osama Bin Laden และพวกเขาได้เห็นความล้มเหลวของการช่วยเหลือจากต่างประเทศในการเข้าถึงชุมชนที่ต้องการ

แล้ว เนื่องจากทำงานกับการระบาดของโรคอีโบลา ทรัพยากรจำนวนมากถูกใช้ไปกับคนส่งสินค้าที่ติดเชื้ออีโบลาไปยังประเทศอุตสาหกรรมเพื่อการรักษาทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูง

โรคไวรัสอีโบลาเป็นโศกนาฏกรรม เมื่อเผชิญกับสิ่งนั้นการตายของสุนัขตัวเดียว - เอ็กซ์คาลิเบอร์นั้นถูกฆ่าตายในอพาร์ตเมนท์ของเขาโดยใช้โปรโตคอลยูนาทาเซียที่มีความเห็นอกเห็นใจที่น่าเชื่อถือ ความเศร้าโศกที่เจ้าของของเขากำลังประสบนั้นไม่ได้ถูกปฏิเสธ แต่ก็ยังเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับการสาธารณสุขและความดีของสาธารณะ มันเป็นตำแหน่งที่น่ากลัวและน่ากลัว แต่ก็มี

สิ่งที่ฉันอยากรู้ก็คือทำไมโลกจึงถูกห่อหุ้มด้วยชะตากรรมของสุนัขตัวหนึ่งจนไม่สามารถแม้แต่จะพิจารณาปัญหาการแพร่ระบาดของโรคที่เคี้ยวผ่านแอฟริกาตะวันตกและทำให้เกิดอันตรายต่อชุมชนแอฟริกาตะวันตกทั่วโลก กำลัง ว่าเพื่อน ๆ และคนที่คุณรักติดเชื้อตายหรือตายไปแล้ว แอฟริกาตะวันตกประสบกับความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างถาวรอันเป็นผลมาจากการระบาดของโรคอีโบลานอกเหนือไปจากการสร้างและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและพัฒนาขื้นใหม่เป็นเวลาหลายปี แต่แน่นอน มามุ่งเน้นที่สุนัขกันเถอะ

แนวโน้มที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาร้ายแรงนั้นเป็นที่เข้าใจได้ คนมักจะเกี่ยวข้องกับปัญหาอย่างใกล้ชิดมากขึ้นเมื่อพวกเขาพบว่ามันเข้าถึงได้มากขึ้นซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมองค์กรต่างๆจึงนำเรื่องราวของมนุษย์ที่แท้จริงมาก่อนเมื่อพวกเขาร้องขอเงินทุนหรือพยายามทำการศึกษาสาธารณะ

แต่กรณีของ Excalibur นั้นแตกต่างกัน มันเปลี่ยน Ebola ให้กลายเป็นวิกฤตของตะวันตกและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในละครส่วนตัวในประเทศ - การตายอันน่าสลดของสัตว์เลี้ยงครอบครัวอันเป็นที่รัก เป็นการกระทำที่เน้นตนเองเป็นพิเศษอย่างโดดเด่นซึ่งเน้นย้ำความไม่แยแสของตะวันตกต่อขอบเขตและความรุนแรงของโรคอีโบลา

บางที Excalibur ถูก euthanized เพื่ออะไรและเขาไม่เคยอุ้มเชื้ออีโบล่าตั้งแต่แรกเหมือนสุนัขที่ถูกฆ่าเพื่อการติดเชื้อพิษสุนัขบ้าที่สงสัยว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้า หากเป็นเช่นนั้นนั่นเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างมาก - แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพมีทางเลือกที่ผิดในการทำงานกับข้อมูลจำนวน จำกัด ที่พวกเขามี บางครั้งคุณต้องเลือกยากและน่ากลัวสำหรับสินค้าทั่วไปและนั่นคือวิธี

สิ่งที่ฉันอยากรู้คือทำไมเวสต์ให้ความสำคัญกับสุนัขที่ถูกสาปมากกว่าคนหลายพันคนที่ตายจากโรคที่ควรควบคุมได้ผ่านข้อกำหนดด้านการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานที่สวยงามและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการดูแลสุขภาพที่ครอบคลุมมากขึ้น การแพร่กระจายของเชื้ออีโบลาเป็นผลโดยตรงจากความยากจนและการทุจริตที่เกิดขึ้นหลังจากการล่าอาณานิคมไม่ใช่เพราะไวรัสเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวบางชนิดที่ไม่สามารถเข้าใจและควบคุมได้

และนั่นคือเรา

เป็นนักเขียนผู้ปลุกปั่นและนักวิจารณ์ในเมืองแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้