ศาลชั้นสูงในโอคลาโฮมาเคลียร์ทางให้เพอร์ดูเจแอนด์เจเทวาต้องเผชิญหน้ากับการไต่สวน opioid

时间:2019-05-20  author:疏艏  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:102次  ทบทวน:198บทความ

(รอยเตอร์) - ศาลชั้นนำของโอคลาโฮมาในวันจันทร์ที่ปฏิเสธที่จะชะลอการพิจารณาคดีสถานที่สำคัญที่กำหนดไว้สำหรับเดือนพฤษภาคมในคดีหลายพันล้านดอลลาร์กล่าวหาว่าผู้ผลิต OxyContin Purdue Pharma LP และสองผู้ผลิตยาอื่น ๆ

FILE PHOTO: โลโก้ของ Teva Pharmaceutical Industries ถูกพบระหว่างการแถลงข่าวโดย Kare Schultz CEO ของ บริษัท เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวโน้มของ บริษัท ในปี 2019 ที่ Tel Aviv ประเทศอิสราเอล 19 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Amir Cohen

คำตัดสินของศาลฎีกาของรัฐโอคลาโฮมาเป็นชัยชนะสำหรับอัยการสูงสุดของรัฐซึ่งคดีดังกล่าวเป็นคดีแรกที่มีการไต่สวนคดีความราว 2,000 คดีทั่วประเทศเพื่อค้นหาผู้ผลิต opioid ที่รับผิดชอบต่อการแพร่ระบาดของโรค

คดีทั่วไปของโอคลาโฮมาอัยการสูงสุดของ Mike Hunter กล่าวหาว่า Purdue, Johnson & Johnson & Teva Pharmaceutical Industries Ltd มีส่วนร่วมในการทำการตลาดที่หลอกลวงซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงของการติดยาเสพติดที่มีอาการปวด opioid ขณะที่พูดเกินจริง

บริษัท ปฏิเสธการทำผิดกฎหมาย พวกเขาพยายามชะลอการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมถึง 16 กันยายนโดยอ้างถึงความจำเป็นในการทบทวนบันทึกของรัฐว่ามีการเปิดดำเนินการล่าช้าซึ่งอาจมีความสำคัญต่อการป้องกัน รัฐกำลังมองหาความเสียหายมากกว่า $ 20 พันล้าน

การเสนอราคาล่าช้าในการพิจารณาคดีเกิดขึ้นในฐานะเพอร์ดูซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัว Sackler ที่ร่ำรวยกำลังสำรวจการยื่นฟ้องเพื่อป้องกันการล้มละลายในบทที่ 11 เพื่อจัดการกับหนี้สินที่อาจเกิดขึ้นจากคดีความ

เพอร์ดูไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในวันจันทร์ หลังจากที่ผู้พิพากษาคดีถูกปฏิเสธเมื่อวันที่ 8 มีนาคมเพื่อชะลอการพิจารณาคดีสแตมฟอร์ดเพอร์ดูรัฐคอนเนตทิคัตปฏิเสธว่าการพิจารณาคดีของเขาจะส่งผลกระทบใด ๆ

“ เราซาบซึ้งกับการดำเนินการอย่างรวดเร็วของศาลและไม่ให้รางวัลแก่จำเลยพร้อมเวลามากขึ้นสำหรับปัญหาการสร้างของพวกเขาเอง” ฮันเตอร์กล่าวในแถลงการณ์

J&J และ Teva ไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

Opioids ซึ่งรวมถึงยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์เฮโรอีนและเฟนทานีลมีส่วนเกี่ยวข้องในการเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาด 47,600 รายการในปี 2560 จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา

การแพร่ระบาดได้กระตุ้นให้มีการฟ้องร้องดำเนินคดีโดยรัฐบาลของรัฐและท้องถิ่นกล่าวหาว่า Purdue และผู้ผลิตยารายอื่น ๆ ที่มีส่วนทำให้เกิดวิกฤติ

มีการรวมคดีมากกว่า 1,600 คดีต่อหน้าผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในโอไฮโอซึ่งผลักดันให้มีการยุติคดีก่อนหน้าเขาในเดือนตุลาคม กรณีอื่นรวมถึงโอคลาโฮมากำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในบอสตัน; แก้ไขโดย Bill Berkrot

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้