แผงวุฒิสภาละเอียด Valeant ทัวริงต้นทุนยา

时间:2019-07-22  author:穆荒  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:54次  ทบทวน:75บทความ

(รอยเตอร์) - คณะกรรมาธิการวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้เปิดตัวการตรวจสอบสองฝ่ายสู่การกำหนดราคาเวชภัณฑ์โดยการค้นหาเอกสารจากผู้ผลิตยาสี่ราย ได้แก่ Valeant Pharmaceuticals และ Turing Pharmaceuticals บริษัท ต่างๆต่างก็โต้เถียงกันเรื่องการขึ้นราคายา

พนักงานขายยากำลังมองหายาในขณะที่เธอทำงานเพื่อกรอกใบสั่งยาในขณะที่ทำงานที่ร้านขายยาในนิวยอร์ก 23 ธันวาคม 2009 REUTERS / Lucas Jackson

คณะกรรมการพิเศษของวุฒิสภาเกี่ยวกับอายุยังขอข้อมูลจาก Retrophin Inc และ Rodelis Therapeutics ตามคำแถลงของประธานพรรครีพับลิกัน Susan Collins และ Claire McCaskill ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาได้ขอให้พรรครีพับลิกันเรียกการลงคะแนนหมายศาล Valeant และทัวริง

ผู้นำประชาธิปไตยเหล่านี้เรียกร้องให้มีการตรวจสอบราคายาในเดือนกันยายนโดยรายงานข่าวจากการเพิ่มขึ้นของยาเสพติด toxoplasmosis ที่ผลิตโดย Turing และเพิ่มขึ้นกว่า 600 เปอร์เซ็นต์ในการรักษาความดันโลหิตจาก Valeant

การสอบสวนดังกล่าวพร้อมกับข่าวว่าฮิลลารีคลินตันผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีพบว่าการเพิ่มขึ้นของ“ อุกอาจ” และการปล่อยตัวแผนการที่จะ จำกัด ผลกำไรของผู้ผลิตยาทำให้ราคาหุ้นตกต่ำ ผู้ผลิตยาและผู้ปกป้องกล่าวว่ายาเสพติดมีราคาเพื่อช่วยให้สามารถค้นพบและพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ ๆ

พรรครีพับลิกันยังไม่ได้รับความพยายามในวงกว้าง นักลงทุนและนักวิเคราะห์กล่าวว่าจะต้องใช้แรงผลักดันสองฝ่ายในการเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้ผลิตยากำหนดราคายาของพวกเขา

Jason Chaffetz ประธานคณะกรรมการสอบสวนของพรรครีพับลิกันซึ่งสามารถอนุมัติการสอบสวนได้จนถึงขณะนี้ได้ปิดกั้น โฆษกของเขาไม่ตอบสนองทันทีเพื่อขอความคิดเห็น

หุ้น Retrophin ลดลง 14% สู่ระดับ 18.67 ดอลลาร์จาก Nasdaq หุ้น Valeant ร่วงลงกว่า 2% มาอยู่ที่ 95.50 ดอลลาร์ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

ในจดหมายถึงไมค์เพียร์สันประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวาลีนประธานคณะกรรมการวุฒิสภาขอข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดโซเดียม Nitropress ซึ่งใช้รักษาความดันโลหิตสูง ราคาของมันเพิ่มขึ้น 625 เปอร์เซ็นต์เป็น $ 1,346.62 ต่อขวดในวันที่ Valeant ได้รับยาดังกล่าว นอกจากนี้ยังอ้างถึงการเพิ่มขึ้น 820 เปอร์เซ็นต์เป็น $ 36,811 สำหรับ Isuprel ยาหัวใจ 25 เม็ดและเพิ่มขึ้น 2,949 เปอร์เซ็นต์เป็น $ 26,189 สำหรับ 100 แคปซูลของ Cuprimine สำหรับโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์

Valeant กล่าวว่ามีแผนที่จะร่วมมือกับคณะกรรมการสอบสวน ราคายาผันผวนเนื่องจากปัจจัย“ รวมถึงต้นทุนการพัฒนาและการได้มาและความซับซ้อนในระบบการชดเชยค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพ” โฆษกหญิง Laurie Little กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

Valeant เป็นผู้ดำเนินการสอบสวนโดยอัยการสหพันธรัฐในนิวยอร์กและแมสซาชูเซตส์ในการกำหนดราคายาและโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยและยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อกล่าวหาแยกต่างหากที่ใช้ร้านขายยาพิเศษเพื่อทำรายได้

คณะกรรมาธิการวุฒิสภายังได้ส่งจดหมายถึง Retrophin เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับ Thiola ยาที่รักษาโรคไตและราคาเพิ่มขึ้นเป็น 30 เหรียญสหรัฐต่อแท็บเล็ตจาก $ 1.50 หลังจาก Retrophin ได้รับสิทธิ์การใช้งาน

“ การกำหนดราคาเวชภัณฑ์ที่สร้างสมดุลระหว่างความสามารถในการจ่ายและนวัตกรรมที่เปิดใช้งานเป็นปัญหาที่ผู้ป่วยและอุตสาหกรรมต้องกังวลอย่างถูกกฎหมาย” Chris Cline ผู้อำนวยการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ Retrophin กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล บริษัท กล่าวว่ามันมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาท่อของยาเสพติดมากกว่าการแสวงหาและการตลาดการรักษาแบบเก่า

คณะกรรมการวุฒิสภายังกล่าวด้วยว่าต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Daraprim ของทัวริงซึ่งเป็นยาต้านการติดเชื้อที่ใช้ในการรักษา toxoplasmosis ในโรคอื่น ๆ ปีก่อนหน้านี้ทัวริงขึ้นราคายาเสพติดข้ามคืนเป็น $ 750 ต่อเม็ดจาก $ 13.50

ทัวริงไม่ได้แสดงความคิดเห็นทันทีในการสอบสวนของวันพุธ ในเดือนกันยายนทัวริงกล่าวว่าจะลดราคาดาราริม แต่ไม่ได้ทำเช่นนั้น สำนักงานอัยการสูงสุดของรัฐนิวยอร์กกำลังตรวจสอบทัวริงว่าราคา Daraprim ของมันเพิ่มขึ้นหรือไม่ละเมิดกฎการต่อต้านการผูกขาด

“ การเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันของราคายาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมานานหลายทศวรรษส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยและผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพและค่าใช้จ่ายโดยรวมของการดูแลสุขภาพ” คอลลินส์กล่าวในแถลงการณ์เพิ่มเติมว่า ให้กับผู้ป่วย

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้