การวิเคราะห์: กำไรของ Apple ต้องเอาชนะความไม่พอใจทางเทคนิค

时间:2019-05-20  author:东方浠佳  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:100次  ทบทวน:10บทความ

นิวยอร์ก / ซานฟรานซิสโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สำหรับผู้ที่ศึกษาแผนภูมิหุ้นทางเทคนิค Apple Inc ดูจะพัง

แม้ว่ามันจะถูกมองว่าเป็นการตีราคาต่ำสุดในรอบ 11 เดือนในสัปดาห์นี้และโบรกเกอร์ 9 ใน 10 คนแนะนำให้นักลงทุนซื้อหรือถือหุ้น แต่ผู้ถือหุ้นของ Apple อาจยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากหากนักยุทธศาสตร์ด้านเทคนิคเหมาะสม

พวกเขาทราบว่าแผนภูมิการซื้อขายแสดงจุดราคาไม่กี่จุดที่นักลงทุนสามารถคาดหวังว่ากลุ่มการซื้อเพื่อสนับสนุนหุ้นของ Apple ตัวอย่างเช่นหุ้นโมเมนตัมระยะกลางโดยอิงจากอัตราการเร่ง 50 วันของ บริษัท อยู่ในช่วงขาลงตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ยังไม่ถึงระดับที่ขายเกิน

Ryan Detrick นักยุทธศาสตร์ด้านเทคนิคอาวุโสที่งานวิจัยการลงทุนของ Schaeffer กล่าวว่าเป็นการยากที่จะหาจุดเริ่มต้นในระดับปัจจุบันเรียกหุ้น "แตกหัก"

“ มีความเสียหายทางเทคนิคมากมาย แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเหมือนว่าจะตกต่ำ” Detrick กล่าว “ นี่อาจเป็นชื่อที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงและอาจมีประสิทธิภาพต่ำกว่าความคิดเห็นของเรา”

Apple มีโอกาสพลิกผันเมื่อรายงานผลประกอบการไตรมาสเดือนธันวาคมวันที่ 23 มกราคมนักลงทุนกังวลอย่างผิดปกติเนื่องจากรายงานว่า Apple อาจลดการซื้อหน้าจอสำหรับ iPhone และ iPad ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนกว่า 70% ของรายได้ .

หากแอปเปิ้ลสามารถเอาชนะความคาดหวังของวอลล์สตรีทได้อย่างมีนัยสำคัญนั่นจะเป็นการฟื้นฟูความเชื่อมั่นในระยะเวลาอันใกล้ นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าไม่เพียงพอสำหรับ Apple ที่เพิ่งบรรลุเป้าหมายซึ่งอาจทำให้หุ้นร่วงลงอีกในระยะสั้น Apple ได้พลาดการคาดการณ์กำไรของนักวิเคราะห์เพียงสี่ครั้งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาสองครั้งในช่วงระยะเวลาการรายงานล่าสุด

“ ถ้าคุณมีการคาดคะเนประมาณ 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์มันก็เพียงพอแล้วที่จะมีคนพูดว่า 'โอ้เอ้ยเอ้ยแอปเปิ้ลมีเกมกลับมาแล้ว'” Chris Bertelsen หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Global Financial Private Capital กล่าว Sarasota เป็นผู้จัดการความมั่งคั่งที่มีทรัพย์สินภายใต้การบริหาร 1.7 พันล้านดอลลาร์

กองทุนได้ลดสัดส่วนการถือหุ้นใน Apple ให้เหลือน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ของพอร์ทการลงทุนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วประมาณ 5 ถึง 6 เปอร์เซ็นต์ แต่ Bertelsen กล่าวว่าขณะนี้กำลังเพิ่มอีกครั้ง เขาชอบโอกาสระยะยาวของ Apple ในขณะที่ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกเติบโตขึ้นโดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนาเช่นอินเดียและบราซิล

นักวิเคราะห์คาดการณ์กำไรไตรมาสแรกทางการเงินโดยเฉลี่ยของ Apple ที่ $ 13.41 ลดลงเล็กน้อยจาก $ 13.87 ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน รายรับเพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ที่ 54.7 พันล้านดอลลาร์จาก Thomson Reuters I / B / E / S

โดยปกติแล้วไตรมาสของเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงที่แข็งแกร่งที่สุดของปีสำหรับยอดขายสินค้าอิเล็คทรอนิคส์และ Apple มีผลิตภัณฑ์ใหม่คือ iPad mini ในช่วงเทศกาลวันหยุด

ประมาณการวอลล์สตรีท Apple ขายได้ระหว่าง 47.5 ล้านถึง 53 ล้าน iPhones เพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 26.9 ล้านเครื่องที่ขายในไตรมาสก่อนหน้าเมื่อ iPhone 5 ไม่ได้ขายให้กับทุกตลาด ยอดขายไอแพดคาดว่าจะอยู่ที่ 23 ล้านถึง 25 ล้าน

BULLS OUTNUMBER BEARS

หุ้นของ Apple ลดลงเกือบ 30% หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในเดือนกันยายนส่วนหนึ่งเป็นเพราะความกังวลว่าอุปกรณ์มือถือของพวกเขาจะไม่ได้รับความนิยมเหมือนในอดีต จากการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้นจาก Samsung Electronics Co Ltd และอื่น ๆ โดยใช้ซอฟต์แวร์ Android ของ Google Inc นักลงทุนต่างก็สงสัยว่าวันของ Apple นั้นโตเกินกำหนด

ยังมีบูลส์ของ Apple จำนวนมากบน Wall Street สี่สิบแปดใน 58 นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่ครอบคลุมอัตราสต็อกคือ“ ซื้อ” หรือ“ ซื้อที่แข็งแกร่ง” และอีกเจ็ดคนบอกว่าเป็น“ ถือ” ตามข้อมูล Thomson Reuters มีเพียงสามคนเท่านั้นที่แนะนำให้นักลงทุนขายหุ้น

เป้าหมายราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $ 745 ซึ่งสูงกว่าระดับปิดของวันศุกร์ประมาณ 50% ของ Apple $ 500

บริษัท คาดว่าจะยังคงโพสต์การเติบโตของรายได้เป็นเลขสองหลักเป็นอย่างน้อยในปี 2015 และการวิเคราะห์ของ StarMine เกี่ยวกับการเติบโตที่คาดหวังในทศวรรษหน้าจะทำให้มูลค่าที่แท้จริงของหุ้นอยู่ที่ประมาณ 708 ดอลลาร์ต่อหุ้น

“ เรายังคงคาดหวังการเติบโตของ iPhone พวกเขายังคงชี้ไปที่ไตรมาสเดือนธันวาคมที่แข็งแกร่งและหากคุณคิดว่ายังมีโมเมนตัมเหลืออยู่พวกเขาสามารถเติบโตในระดับสูง (ของตลาดสมาร์ทโฟน) หรือค้นหาการเติบโตในภาคอื่น ๆ นี่เป็นโอกาสในการซื้อ” Morningstar กล่าว นักวิเคราะห์ Brian Colello ผู้มีการโทรมูลค่ายุติธรรมบน Apple ที่ $ 770

นักลงทุนยังคาดหวังให้ Apple ติดตามโครงการซื้อคืนหุ้นมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์

“ หาก บริษัท ไม่ซื้อคืนในระดับนี้ฉันคิดว่ามันไร้สาระและแสดงให้เห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติกับ บริษัท ” มาร์คมัลโฮแลนด์ผู้จัดการกองทุนแมทธิว 25 กล่าวซึ่งมีสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 17% ใน Apple

ปีที่แล้วกองทุนมีกำไรเพิ่มขึ้น 29% แม้ว่าจะลดลง 2.8% ในไตรมาสก่อนเนื่องจากแอปเปิ้ลร่วงลง (หุ้นของ Apple ได้รับ 31 เปอร์เซ็นต์ในช่วงปี 2012)

Mulholland ให้ความสำคัญกับ Apple มากกว่า $ 1,000 ต่อหุ้นขึ้นอยู่กับแนวโน้มการเติบโตและระดับเงินสด Apple มีเงินสดและหลักทรัพย์จำนวน 121.25 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนกันยายนหรือประมาณ 129 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น

ถึงกระนั้นเขาก็เห็นด้วยกับนักวิเคราะห์ทางเทคนิคที่กล่าวว่ามีแรงผลักดันเล็กน้อยอยู่เบื้องหลังสต็อก บางจุดให้การสนับสนุนใกล้กับ $ 425 ต่อหุ้นซึ่งหมายความว่ามีที่ว่างสำหรับหุ้นที่จะลดลงอีกร้อยละ 15 จากระดับปัจจุบัน

“ สามสิ่งที่มีอิทธิพลต่อราคาหุ้น: การเติบโตมูลค่าและโมเมนตัม การเติบโตและคุณค่าอยู่ที่นั่น แต่คุณสูญเสียโมเมนตัมของคุณไปโดยสิ้นเชิง” มัลโฮแลนด์กล่าว

หุ้นของ Apple นั้นซื้อขายที่ 15.4 เท่าของประมาณการกำไร 12 เดือนซึ่งเป็นระดับที่นักวิเคราะห์กล่าวว่าราคาไม่แพงอย่างผิดปกติสำหรับ บริษัท ที่มีโปรไฟล์การเติบโต

โทรศัพท์ Apple iPhone 5 จะแสดงใน Apple Store บน 5th Avenue ใน New York, 21 กันยายน 2012 REUTERS / Lucas Jackson

Samsung ทำการซื้อขายที่ P / E ไปข้างหน้า 7.6 ในขณะที่ Nokia ทำการซื้อขายที่ 92.3 เท่า

Sandy Villere ผู้จัดการกองทุนของกองทุน Villere Balanced Fund มูลค่า 356 ล้านดอลลาร์กล่าวว่ากองทุนได้มีการซื้อหุ้นเพิ่มขึ้นเมื่อราคาลดลง

“ มันเกือบจะเป็นสิ่งที่แตกต่างกันในการต้องการซื้อหุ้นของ Apple” Villere กล่าวเสริม มันเป็น“ โอกาสในการซื้อที่ยอดเยี่ยม”

รายงานเพิ่มเติมโดย David Randall และ Angela Moon; เรียบเรียงโดย Tiffany Wu และ Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้