อย่าตกใจ: Hadron Collider ขนาดใหญ่จะไม่วางไข่หลุมดำที่ไม่เพียงพอ

时间:2019-09-08  author:姬琪僚  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:169次  ทบทวน:82บทความ

การแก้ไข, 11:00 น. PDT: เรื่องนี้รายงานขนาดของเครื่องเร่งอนุภาคอย่างไม่ถูกต้อง มันมีเส้นรอบวง 17 ไมล์

จำความกลัวที่การทดสอบตรีนิตี้ของระเบิดปรมาณูลูกแรกในปี 2488 อาจติดไฟในบรรยากาศ Large Hadron Collider ซึ่งเป็นเครื่องเร่งอนุภาคขนาดใหญ่ 17 ไมล์ในวงรอบที่จะเริ่มดำเนินการในวันพุธมาพร้อมกับความเป็นไปได้ในการพยากรณ์ของตัวเอง: หลุมดำเล็ก ๆ ที่มีอาหารเรียกน้ำย่อยแรงดึงดูดมากพอที่จะกลืนโลก

คลิกที่ภาพสำหรับแกลเลอรี่บน Large Hadron Collider Maximilien Brice สำหรับ CERN

แต่คุณสามารถหายใจได้ง่ายเพราะนักวิทยาศาสตร์บางคนเชื่อว่าความกังวลนั้นไม่มีมูลความจริงเหมือนกับบรรยากาศที่ลุกเป็นไฟของ A-bomb

เมื่อวันอังคารที่อัพเดทข่าว นำเสนอหลักฐานจากสตีฟ Giddings จากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียซานตาบาร์บาร่าและ Michelangelo Mangano แห่ง CERN - ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์นิวเคลียร์ในยุโรปที่ LHC ตั้งอยู่ - สรุปว่าไม่มีภัยคุกคามจากสีดำเล็กน้อย หลุม ถ้าหลุมดำนั้นถูกสร้างขึ้นโดยรังสีคอสมิคโอกาสการเติบโตแบบไม่แน่นอนของพวกมันจะเห็นได้ชัดที่สุดจากการเลี้ยงในเรื่องที่มีความหนาแน่นสูงของดาวแคระขาวและดาวนิวตรอน แต่มีดาวจำนวนมากที่มีอายุมาก .

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ากองกำลังแรงโน้มถ่วงที่หนีไม่พ้นของหลุมดำหมายความว่าพวกมันจะเติบโตขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง แต่นักฟิสิกส์ชื่อดังสตีเฟ่นฮอว์คิงโต้กลับในภายหลังด้วยมุมมองที่ว่าพลังงานสามารถรั่วไหลออกจากหลุมดำได้จริง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้