คดีอ้างว่าชิปของ Nvidia ซ่อนข้อบกพร่องไว้

时间:2019-09-08  author:庄染  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:121次  ทบทวน:94บทความ

คดีฟ้องร้องเมื่อวันอังคารอ้างว่า Nvidia สูญเสียมูลค่าตลาดกว่า 3 พันล้านดอลลาร์เพราะปกปิดข้อบกพร่องในชิปกราฟิก

การร้องเรียนที่ Shalov Stone Bonner & Rocco จากนิวยอร์กอ้างว่าได้กระทำ "การฉ้อโกงหลักทรัพย์" เนื่องจาก "ชุดของการบิดเบือนความจริงและการละเว้นที่ปกปิดและไม่เปิดเผยอัตราความล้มเหลวที่สูงผิดปกติของอะแดปเตอร์วิดีโอบนมือถือของ Nvidia"

ชุดนี้เกี่ยวข้องกับการบิดเบือนความจริงที่ถูกกล่าวหาถึงการสูญเสียมูลค่าตลาดของ Nvidia ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเมื่อ บริษัท "ล่าช้า" เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาและ "ทันที" สูญเสียมูลค่าตลาด 3 พันล้านดอลลาร์ การดำเนินการในชั้นเรียนครอบคลุมช่วงเวลาระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน 2550 ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2551 - เมื่อ Nvidia ถูกกล่าวหาว่าไม่สามารถเปิดเผยปัญหาได้

ในวันที่ 2 กรกฎาคม ว่าจะมีการเรียกเก็บเงินครั้งเดียวจำนวน 150 ล้านเหรียญถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อ "ครอบคลุมการรับประกันการซ่อมแซมการคืนสินค้าการเปลี่ยนทดแทนและต้นทุนและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากการตาย / บรรจุภัณฑ์อ่อน ของผลิตภัณฑ์ GPU และ MCP รุ่นก่อนหน้านี้ใช้ในระบบโน้ตบุ๊ก " (GPU ย่อมาจากหน่วยประมวลผลกราฟิกและ MCP สำหรับแพ็คเกจมัลติชิพ)

Hewlett-Packard ว่า "ริเริ่มโครงการลูกค้าเพื่อแก้ไขปัญหานี้ในเดือนพฤศจิกายน 2550 และได้แจ้งลูกค้าที่ลงทะเบียนที่มีโน้ตบุ๊คพีซีรุ่นที่รวมอยู่ในโปรแกรม HP นี้"

เดลล์ในเวลานั้น และเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการอัพเดท BIOS ของคอมพิวเตอร์ (ระบบอินพุต / เอาท์พุตพื้นฐาน) ผู้ผลิตพีซีรายอื่นได้เสนอวิธีแก้ไขปัญหา BIOS ที่พยายามลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Dell ระบุปัญหาว่า "ชุดวัสดุบรรจุภัณฑ์อ่อน / อ่อนซึ่งอาจล้มเหลวเนื่องจากความผันผวนของอุณหภูมิ GPU หาก GPU ของคุณล้มเหลวคุณอาจเห็นอาการเป็นระยะ ๆ " Dell กล่าวในเวลานั้น

ทั้งสอง บริษัท จดทะเบียนมากกว่าหนึ่งโหลแล็ปท็อปรุ่นที่อาจได้รับผลกระทบจากความผิดพลาด

ชิปกราฟิกที่อ้างถึงบ่อยที่สุดที่อาจได้รับผลกระทบจากปัญหาคือ ของ Nvidia

อาการรวมถึงหน้าจอสีดำภาพซ้ำซ้อนภาวะแทรกซ้อนเครือข่ายไร้สายและการสุ่มปรากฏของเส้นตัวอักษรและสัญญาณรบกวนอื่น ๆ บนหน้าจอตามการร้องเรียน

คดีดังกล่าวพยายามที่จะทำการเปรียบเทียบกับ น่าอับอาย ซึ่งบังคับให้ Intel ต้องเขียนลงไป 475 ล้านเหรียญ อย่างไรก็ตามข้อบกพร่องนั้นกลับกลายเป็นสิ่งที่หายากมาก คดีนี้เชื่อว่า "สถานการณ์ภัยพิบัติ" ประเภทนี้มี "ปรากฎการณ์" สำหรับ Nvidia

ยื่นในศาลแขวงสหรัฐอเมริกาสำหรับเขตภาคเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียคดีฟ้องร้องเป็นจำเลยของ Nvidia และซีอีโอและซีอีโอของ บริษัท ในช่วงระยะเวลาการเรียน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้