Maloney ของ Intel บน WiMax ความท้าทายของโน้ตบุ๊ก

时间:2019-09-08  author:王肤  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:111次  ทบทวน:107บทความ

ถาม Sean Maloney เกี่ยวกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Intel และโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับการเติบโตและเขาจะพูดถึงสิ่งเดียวกัน: WiMax ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ บริษัท เลือก

มาโลนี่รองประธานบริหารของ Intel และหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดของผู้ผลิตชิปเห็นว่าคลื่นของเทคโนโลยีมาและไปนับตั้งแต่เข้าร่วม บริษัท ในปี 1982 เมื่อเร็ว ๆ นี้เขามีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มเติมในการประสานงานกลยุทธ์ของ บริษัท ซึ่งเขากล่าวว่า ข้อตกลงที่ดีเกี่ยวกับการก้าวไปอย่างรวดเร็วของการพัฒนาทั่วโลกของเรา "

Sean Maloney Intel

ฉันมีโอกาสได้คุยกับเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาโลนี่เริ่มสัมผัสกับตลาดโน้ตบุ๊คผู้บริโภคกำลังติดตามตลาดโทรศัพท์มือถือ เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือที่ได้รับแรงผลักดันจากความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลักดังนั้นโน๊ตบุ๊คจะได้รับแรงผลักดันจากความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลักในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

มาโลนี่ยังกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของยอดขายโน้ตบุ๊กทั่วโลกที่เปลี่ยน Intel เป็น บริษัท ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคและวิธีที่ Intel จะตอบสนองต่อคู่แข่งในประเทศจีนและที่อื่น ๆ

ถาม: อะไรคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับ Intel ในอนาคต
มาโลนี่: ถ้าคุณดูที่ตลาดโน้ตบุ๊กมันจะเติบโตอย่างรวดเร็ว สมุดบันทึกมีรูปแบบเดียวกับโทรศัพท์มือถือที่ผ่านใน '97, '98 โน้ตบุ๊กกำลังถูกขับเคลื่อนอย่างหนักจากตลาดผู้บริโภค อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ถูกครอบงำโดยคอมพิวเตอร์ธุรกิจตั้งแต่ปี 1940 ผู้บริโภคมีอำนาจเหนือการคำนวณ

เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจของเราที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาหดตัวลงอย่างรุนแรงในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาและหดตัวลงอย่างรุนแรงในยุโรป ตลาดเกิดใหม่ขณะนี้เป็นตลาดที่โดดเด่น

เราอยู่หลังโทรศัพท์มือถือในแบบนั้นประมาณ 10 ปี ที่โทรศัพท์มือถืออยู่ในขณะนี้จะเติบโตอย่างมากในแง่ของการเติบโตในตลาดส่วนใหญ่ แม้แต่ในประเทศอย่างแองโกลาและโมซัมบิกก็มีการรุกหนัก อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และอุตสาหกรรมโน้ตบุ๊คเป็นทศวรรษหลัง

ถาม: ในกลุ่มผู้บริโภคเน็ตบุ๊ก (โดยปกติแล้วโน้ตบุ๊กขนาดเล็กพิเศษที่มีราคาต่ำกว่า $ 600) กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมากคุณเห็นว่าอะไรเป็นสาเหตุของเรื่องนี้
มาโลนี่: ก่อนหน้านี้มีคนในตลาดเกิดใหม่เพิ่งไปไซเบอร์คาเฟ่ ตอนนี้พวกเขาสามารถที่จะออนไลน์ได้แล้ว ในตลาดที่เติบโตแล้ว (เป็นคน) ที่ไม่สามารถซื้อโน้ตบุ๊กได้เช่นเด็กอายุ 8 ปีถึง 12 ปี หรือใครบางคนที่อยากจะออกไปเที่ยวตอนเย็น แต่ไม่ต้องการที่จะลากโน๊ตบุ๊คขนาด 16 นิ้ว ไดรเวอร์พื้นฐานคือการเข้าถึงเว็บ ผู้คนใช้เวลาบนเว็บมากขึ้นทุกวันมากกว่าบนโทรศัพท์มือถือ และถึงกระนั้นคุณก็ไม่ได้พกพาได้ดังนั้นจึงผลัก (ผู้บริโภค) ไปในทิศทางนั้น

ถาม: Intel ตอบสนองต่อชิปเช่น จีน ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างไร
มาโลนี่: มีประวัติอันยาวนานในเรื่องนี้จากการวิจัยคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ และยุโรปก็เช่นเดียวกัน ไม่น่าแปลกใจ (ในกรณีนี้) เพราะหลายคนเห็นไมโครโปรเซสเซอร์เป็นหน่วยการสร้างที่สำคัญของไอที ไม่น่าแปลกใจเลยที่รัฐบาลต้องการนำเงินไปลงทุน

มันอาจเป็นภัยคุกคาม แต่เราค่อนข้างผ่อนคลายเกี่ยวกับมัน เราไม่คาดหวังว่าจะเป็นซัพพลายเออร์รายเดียว ในทางกลับกันเราได้ประกาศโรงงานผลิตขนาดใหญ่มากในประเทศจีน เราเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดจีนเอง

ถาม: Intel ได้โน้มน้าว WiMax ว่ามีความสำคัญต่ออนาคตมือถือของ Intel หากไม่รวมถึงอนาคต ดังนั้น WiMax กับ Intel มีความสำคัญอย่างไร
มาโลนี่: มันสำคัญมากสำหรับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ช่วงเวลา เพราะถ้าคุณดูที่การคาดการณ์สำหรับอุตสาหกรรมในอีก 10 ปีข้างหน้าพวกเขาจะทุ่มเทอย่างมากกับการใช้คอมพิวเตอร์มือถือและบรอดแบนด์ในตลาดเกิดใหม่ และแม้แต่ในสหรัฐอเมริกาคุณยังคงมีเปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ยังไม่มีบรอดแบนด์ ในประเทศที่กำลังจะสร้างการเติบโตในอุตสาหกรรมในทศวรรษหน้าคุณไม่มีทองแดงคุณไม่มีเส้นใย ดังนั้นคุณต้องมีวิธีในการรับบรอดแบนด์ราคาถูก นั่นคือเป้าหมายการออกแบบของโปรแกรม มันจะเป็นเครือข่ายบรอดแบนด์ความเร็วสูงราคาประหยัด

หากบรอดแบนด์ไม่เกิดขึ้น ... การเติบโตของอุตสาหกรรมจะช้าลงในที่สุด ถ้ามันเกิดขึ้นการเติบโตจะดำเนินต่อไปและบริการใหม่ ๆ ก็จะมาถึง มันเป็นเรื่องเก่า ย้อนกลับไปในยุค 80 เราใช้เวลาหนึ่งทศวรรษในการสร้าง Ethernet (เป็นผล) เราได้คอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ - เซิร์ฟเวอร์ เราทำสิ่งเดียวกันกับ Wi-Fi ปี 1999 ถึง 2002 มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ที่ต้องการการสื่อสารความเร็วสูงที่ได้มาตรฐาน มันเป็นประวัติศาสตร์ชิ้นใหญ่ของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์

ถาม: Intel กล่าวว่า WiMax จะต้องส่งมอบประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่า 5 ถึง 10 เท่าของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในตลาด แต่ WiMax มือถือไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้
มาโลนี่: การแสดง - ฉันไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ และคุณจะได้ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ในไม่ช้าเพราะเครือข่ายกำลังจะเริ่มเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ และคุณจะเห็นประสิทธิภาพที่ดีมาก และแน่นอนฉันมั่นใจว่าเราจะบรรลุเป้าหมายการออกแบบต่อประสิทธิภาพ ดังนั้นการถกเถียงกันเรื่องนั้นกำลังจะได้รับการแก้ไขจริงในไม่ช้า

ในเวลาที่ใช้ ... จริงแล้ว 16e (802.16e) - มาตรฐานระดับโลกสำหรับมือถือ WiMax - ได้รับการสรุปในปลายปี 2548 ตอนนี้เราอยู่ในปี 2551 ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างรวดเร็วสำหรับ การแก้ไขนี้ 16d ซึ่งเป็นมาตรฐานก่อนหน้านี้เป็นเทคโนโลยีที่เก่ากว่าและช้ากว่าซึ่งไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง 16e ได้รับการสนับสนุนระดับนานาชาติในวงกว้างมาก ต่อจากมาตรฐานที่ได้รับการสรุปก็จริงย้ายไปตามอย่างรวดเร็ว

เรามีเครือข่ายมากกว่า 200 แห่งในช่วงทดลองใช้งานหรือกำลังถูกปรับใช้ และเราพอใจกับความคืบหน้ามาก

(เกี่ยวกับ) LTE (วิวัฒนาการระยะยาวซึ่งเป็นคู่แข่งของ WiMax) LTE เป็นเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน (กับ WiMax) ในหลาย ๆ วิธี มันเป็นวิธีการบางอย่างออก เราจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับสิ่งนั้น เท่าที่เกี่ยวข้องกับ EV-DO มันไม่ใช่เทคโนโลยีที่มีอยู่ในยุโรปหรือแอฟริกาหรือที่ใดก็ตามในอเมริกาใต้และในเอเชียน้อยมาก โดยทั่วไป Wideband CDMA จะพร้อมใช้งาน แต่ช้ากว่ามาก

มีประโยชน์ทั้งหมด ถ้าฉันไม่สามารถรับสัญญาณได้ฉันชอบ EV-DO ฉันใช้ EV-DO ฉันใช้ทุกสิ่งเหล่านี้ แต่เรามั่นใจว่า WiMax จะเพิ่มสิ่งเหล่านี้ด้วยการเร็วขึ้นมาก เรายังรู้สึกสะดวกสบายเป็นโปรแกรมที่ถูกต้องและเรากำลังดำเนินการอยู่

ถาม: Intel ประสบความสำเร็จในการบูรณาการเทคโนโลยีที่สำคัญเช่น Wi-Fi และกราฟิกลงในชิปเซ็ต ขั้นตอนต่อไปในการรวมกันคืออะไร
มาโลนี่: ระยะสั้นกว่านี้อุตสาหกรรมกังวลเกี่ยวกับมัลติคอร์และการรวมเอา I / O แบบดั้งเดิมและความสามารถด้านกราฟิกเข้าด้วยกัน ฉันคิดว่าผู้คนมีแนวโน้มที่จะเก็บวิทยุ (Wi-Fi หรือเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายอื่น ๆ รวมถึง WiMax) แยกออกจากกัน (เป็นซิลิคอนแยกต่างหาก) สักครู่ แต่ฉันคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจมากกว่าการตัดสินใจทางเทคโนโลยี

สำหรับบริการ 3G (ปัจจุบัน) อัตราการต่อพ่วงในโน้ตบุ๊กต่ำมาก ที่จริงแล้วมีตัวเลขหลักเดียวในระดับต่ำ อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์มีประวัติของการรวมสิ่งต่าง ๆ เฉพาะเมื่อคุณได้รับมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์หรือ 60 เปอร์เซ็นต์หรือ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ต้องการคุณสมบัติ ตอนนี้เราอยู่ที่นั่นด้วย Wi-Fi (หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: สำหรับสาเหตุที่ Wi-Fi ยังไม่ต่อเนื่องมาโลนีพูดซ้ำว่าเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจไม่ใช่การตัดสินใจทางเทคโนโลยี)

ฉันไม่เห็นเทคโนโลยีหนึ่งมาแทนที่เทคโนโลยีอื่น คุณจะต้องการใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ แน่นอนเรามั่นใจว่าจะมีการพัฒนา WiMax ในช่วงสามปีข้างหน้า แต่ผู้คนจะใช้โครงสร้างพื้นฐาน 3G ต่อไป หรือโครงสร้างพื้นฐาน 2G ไม่มีใครฉีกการสื่อสารเหล่านี้ (โครงสร้างพื้นฐาน) และส่งพวกเขาออกไป พวกเขายังคงใช้งานอยู่

การเติบโตของการจราจรสูงมาก เรายังคงมองหาอัตราการเติบโตของปริมาณข้อมูล 50% ต่อปี นี่เป็นตัวเลขที่ใหญ่มากและเราจะต้องใช้แบนด์วิดท์จำนวนมากและเทคโนโลยีจำนวนมากในการจัดหาสิ่งนั้น "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้