หุ่นยนต์พริอุสพาตัวเองหมุนรอบ SF

时间:2019-09-08  author:怀螨  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:187次  ทบทวน:62บทความ
หุ่นยนต์พริอุสที่เป็นอิสระและอิสระนำไปสู่ถนนในเช้าวันหนึ่งในซานฟรานซิสโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 510 ระบบ

คาราวานที่ผิดปกติเดินข้ามสะพานซานฟรานซิสโก - โอ๊คแลนด์เบย์เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา: โตโยต้าพรีอุสสีเงินพร้อมด้วยตำรวจคุ้มกันและลูกเรือกล้อง แต่ไม่มีคนขับที่พวงมาลัย

หุ่นยนต์พริอุสนั้นเป็นสิ่งประดิษฐ์ของแอนโทนี่เลวานดอฟสกี้วัย 28 ปีวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกทำงานในซิลิคอนแวลลีย์และสร้าง "Pribot" ในเวลาว่าง

“ บางคนชอบทำงานกับแท่งร้อนแรงเรือหรือเครื่องบิน” Levandowski กล่าวหลังจากนั้น "ฉันรักหุ่นยนต์"

การทดสอบในโลกแห่งความเป็นจริงของ Pribot เริ่มขึ้นในวันที่ 7 กันยายนที่ Pier 7 ซึ่งเป็นชิ้นที่ไม่มีอคติของซานฟรานซิสโกที่มีหมอกหนาทึบในเวลาประมาณ 7:30 น. ยานพาหนะอิสระขับไปตาม Embarcadero เลี้ยวขวาบนถนน Harrison และออกที่ Treasure Island

ผลลัพธ์? ปีของการทำงานหนักจ่ายออกไป ไม่มีหญิงชราตัวเล็กวิ่งออกจากถนน Levandowski กล่าวว่าช่วงระยะการเดินทางของ Pribot เกิดขึ้นโดยไม่เกิดอุบัติเหตุบันทึกรถขูดด้านซ้ายขณะขับขึ้นทางลาดที่ออกจาก Bay Bridge

นี่ยังห่างไกลจากการทดลองครั้งแรกของเขากับรถนำทางด้วยตนเอง ในฐานะนักเรียนของ University of California at Berkeley ในปี 2004 Levandowski เป็นส่วนหนึ่งของทีมนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่สร้าง เพื่อเข้าร่วม DARPA's Grand Challenge

'Pribot' มีการคุ้มกันตำรวจจริง แต่ก็ยังสามารถเดินทางไปตามเส้นทาง Embarcadero ของซานฟรานซิสโกระหว่างทางไปยัง Bay Bridge 510 ระบบ

มันเป็นความพยายามที่ทะเยอทะยาน (ยานพาหนะสองล้อสามารถไม่เสถียรที่ความเร็วต่ำและ ถูกชั่งน้ำหนักด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก) และมันพิสูจน์แล้วว่าเป็น clunky หรือบางทีอาจเป็นผู้บุกเบิกมากเกินไปที่จะชนะการแข่งขัน DARPA Ghostrider ล้มลง แต่เช้าและลุกขึ้นไม่ได้

แต่ประสบการณ์ทำให้ความสนใจของ Levandowski ในยานพาหนะนำทางด้วยตนเอง หลังจากสำเร็จการศึกษาเขาทำงานที่ บริษัท Berkeley ที่สร้างและจำหน่ายระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการควบคุมเครื่องจักรและหุ่นยนต์ (เรื่องไม่สำคัญ: 510 มีส่วนร่วมในการประมวลผลภาพที่สแกนด้วยเลเซอร์สำหรับวิดีโอ "House of Cards" ของเรดิโอเฮดข้อมูลภาพดิบ 3 มิติถูก )

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขับรถ 25 นาทีในสัปดาห์ที่ผ่านมา Levandowski ขับรถไปตามเส้นทางก่อนล่วงหน้าสองสามวันก่อนสแกนสภาพแวดล้อมด้วยเลเซอร์พัลซิ่ง “ เราสร้างแผนที่ที่แม่นยำว่าลักษณะของพื้นที่ในเมืองเป็นอย่างไร” เขากล่าว

นั่นคือสิ่งที่ Pribot ใช้ในการสำรวจหลักสูตร แม่นยำยิ่งขึ้น 'บ็อต' อาศัยการผสมผสานของ GPS คำแนะนำเฉื่อยและเลเซอร์อินฟราเรดคู่หนึ่งที่สแกนสภาพแวดล้อมและเปรียบเทียบตำแหน่งกับแผนที่ 3 มิติที่สร้างขึ้นก่อนหน้านี้ เลเซอร์ได้รับการจัด ซึ่งหมายความว่าพวกมันมีพลังงานต่ำมากและปลอดภัยเมื่อส่องเข้าตามนุษย์

การสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่ริมน้ำของซานฟรานซิสโกนั้นซับซ้อนกว่าที่คิดไว้มากเพราะส่วนใหญ่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ รถยนต์เคลื่อนที่ Scaffolding สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของอาคารได้ คนเดินถนนอาจจะไม่อยู่ในสถานที่เดียวกันในวันต่อมา วิธีแก้ปัญหาเป็นวิธีที่น่าจะเป็น:“ คุณสร้างแผนที่คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องจริงสำหรับช่วงความมั่นใจ” Levandowski กล่าว

สัญญาณ GPS ปกติอาจแม่นยำเพียงพอสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการความแม่นยำในระดับรัศมีสิบเมตร เพียงพอที่จะรู้ว่าคุณกำลังขับรถบนถนนหรือว่าสตาร์บัคส์ที่ใกล้ที่สุดอยู่ไกลแค่ไหน

แต่เนื่องจากการมองเห็นหุ่นยนต์ยังคงอยู่ใกล้กับความยืดหยุ่นเท่าสายตามนุษย์บอตจึงต้องการความแม่นยำมากกว่า GPS ทั่วไป Levandowski ค้นพบวิธีแก้ปัญหาใน ขายโดย Topcon ผู้สนับสนุน Pribot ซึ่งขายให้กับเกษตรกรโดยมีเป้าหมายเพื่อทำการเพาะเมล็ดและใส่ปุ๋ยอย่างระมัดระวัง RTK มีความแม่นยำเพียงหนึ่งนิ้วหรือน้อยกว่าตราบใดที่สถานีฐานอยู่ห่างออกไปไม่เกิน 3 ถึง 6 ไมล์

การข้ามสะพานตอนเช้าของ Pribot จะออกอากาศในตอนของ รายการ Discovery Channel ใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมซึ่งจะจัดขึ้นที่ Treasure Island ของซานฟรานซิสโกโดย Beyond Productions การค้นพบ เป็นหนทาง "ที่จะได้สัมผัสโดยตรงเมื่อสิ่งประดิษฐ์มีชีวิตขึ้นมา"

แม้ว่า Levandowski ทำงานใน Mountain View, Calif. ในฐานะวิศวกรของ Google เขาเน้นว่าโครงการนี้ไม่เกี่ยวข้องกับนายจ้างของเขา เขาได้สร้าง บริษัท ของตัวเองสำหรับกิจการนี้ด้วยการประกันความรับผิดของมนุษย์ที่เรียกว่าแอนโทนี่โรบอทซึ่งจดทะเบียนกับรัฐแคลิฟอร์เนียในเดือนมิถุนายน

การขับรถจากซานฟรานซิสโกไปยัง Mountain View ใน US 101 คือ 40 ไมล์ ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนอาจเป็นการเดินทางที่ยากลำบากเทียบเคียงกับเส้นทางที่เลวร้ายที่สุดที่ Washington, DC's Beltway หรือทางด่วนของ Schuylkill ในฟิลาเดลเฟีย

มันเป็นความยุ่งยากที่เกิดจากแรงผลักดันนั้น (และประสบการณ์ที่คล้ายกันกับทางด่วน SF พื้นที่อื่น ๆ ) ที่ให้กำเนิด Pribot “ ฉันเดินทางไปมาก” Levandowski กล่าว "มันเครียดจริงๆ ... ถ้าฉันสามารถทำงานได้มากขึ้นและปลอดภัยกว่าในขณะที่ทำเช่นนั้นนั่นคือ (ดีกว่า) ฉันเป็นวิศวกรฉันชอบแก้ไขปัญหาอย่างหนักและแก้ปัญหาเหล่านั้น"

แน่นอนว่าเทคโนโลยียานยนต์กำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางนี้แล้ว รุ่นปัจจุบันบางรุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Infiniti ของนิสสันนำเสนอการป้องกันการออกนอกเลนซึ่งใช้เซ็นเซอร์เพื่อตรวจสอบเครื่องหมายเลนเสียงเตือนเมื่อได้ยินการตรวจจับการลอยและใช้เบรกที่เลือกเบา ๆ เพื่อดันรถกลับเข้าเลนที่เหมาะสม Lexus และ Volvo เสนอระบบที่คล้ายกัน

หากรถยนต์มีความฉลาดพอที่จะทำเช่นนั้นทำไมไม่ให้บอทควบคุมรถได้มากกว่านี้อย่างน้อยก็ในการจราจรแบบหยุดและไป? Levandowski คิดว่าชุดอุปกรณ์หลังการขายจะวางจำหน่ายภายในสามปีเพื่อทำเช่นนั้น “ มันจะทำให้คุณอยู่ในเลนที่คุณเข้ามาค่อย ๆ เบี่ยงไปทางซ้ายหรือหันไปทางขวาตามโค้งและก้าวเข้าหารถคันหน้าคุณ” เขากล่าว

"เทคโนโลยีสำหรับความสามารถในการปรับปรุงความสะดวกสบายและความปลอดภัยของคุณในขณะที่บนทางด่วนเป็นเพียงรอบมุม" เขากล่าวเสริม "ฉันต้องการที่จะเป็นผู้จัดหาสิ่งนั้น"

ทีมงานกล้องจาก Prototype This! รายการ Discovery Channel ใหม่ที่สร้างขึ้นโดย Beyond Productions ภาพยนตร์ 'Pribot' ขับรถเองในเส้นทางที่วางแผนไว้ล่วงหน้าผ่านซานฟรานซิสโก 510 ระบบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้