W3C: แนวคิดต่อต้านการติดตามของ Microsoft คุ้มค่าที่จะสำรวจ

时间:2019-08-01  author:尤铋郾  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:132次  ทบทวน:31บทความ
ไมโครซอฟท์

World Wide Web Consortium ได้อนุมัติและเผยแพร่ฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัวของเบราว์เซอร์ใหม่จาก Microsoft ตาม ใหม่เปิดขึ้นสำหรับการอภิปรายและการอภิปรายว่าคุณสมบัติควรเป็นมาตรฐานเว็บหรือไม่

พบใน ล่าสุด ใหม่ของ Microsoft ให้ผู้ใช้ IE ประเภทของคุณสมบัติ "ไม่ติดตาม" เพื่อช่วยบล็อกผู้โฆษณาและเว็บไซต์จากการติดตามและเก็บข้อมูลบางอย่าง คุณลักษณะนี้ทำงานผ่านรายการโดเมนเว็บไซต์ที่ดาวน์โหลดไปยังเบราว์เซอร์ หากชื่อโดเมนอยู่ในรายการเบราว์เซอร์จะ "เรียก" เว็บไซต์นั้นเฉพาะเมื่อผู้ใช้เข้าชมโดยตรงดังนั้นการควบคุมข้อมูลที่สามารถรวบรวมได้โดยเว็บไซต์บุคคลที่สาม

รับผิดชอบในการกำหนดมาตรฐานของเว็บรวมถึงมาตรฐานสำหรับ HTML5 ที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่ W3C หันมาให้ความสนใจกับพื้นที่ความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์และเห็นข้อเสนอของ Microsoft ว่า " " กับเป้าหมายและลำดับความสำคัญของตนเอง

ด้วยความเป็นส่วนตัวออนไลน์เช่นปัญหาปุ่มลัดบุคคลอื่น ๆ ได้รับการกระทำตามธรรมชาติเช่นกัน

เรียกใช้ตัวเลือก "ไม่ติดตาม" สำหรับผู้ใช้เบราว์เซอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google ได้เพิ่ม เพื่อช่วยให้ผู้คนเลิกใช้โฆษณาออนไลน์ในขณะที่ Mozilla ได้นำคุณลักษณะการบล็อกประเภทหนึ่งมาใช้ใน

แม้ว่าฟีเจอร์ "ไม่ติดตาม" จะให้ประโยชน์ที่ชัดเจนแก่ผู้บริโภคและผู้ใช้อินเทอร์เน็ต แต่ผู้โฆษณาออนไลน์และบุคคลที่สามอื่น ๆ แสดงความกังวลอยู่บ้าง ดังนั้น W3C จะเปิดพื้นที่สำหรับผู้เล่นที่แตกต่างหลากหลายเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับโซลูชันที่ Microsoft เสนอ

"เราคาดว่าจะมีส่วนร่วมกับกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่หลากหลายรวมถึงผู้พัฒนาระบบจากพื้นที่มือถือและเดสก์ท็อปผู้ให้บริการส่งเนื้อหาขนาดใหญ่และเล็กเครือข่ายโฆษณาเครื่องมือค้นหาผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายและความเป็นส่วนตัวผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองผู้บริโภค เว็บที่ใช้ประโยชน์จากการติดตามผู้บริโภค "สมาคมกล่าว

ก้าวไปข้างหน้า W3C เสริมว่าจะเป็นเจ้าภาพการประชุมเชิงปฏิบัติการที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันในวันที่ 28 และ 29 เมษายนเพื่อกำหนดระดับของการสนับสนุนสำหรับคุณสมบัติที่เสนอโดยคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในต้นเดือนมีนาคม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้