2019 แพลตฟอร์มล่าสุด:วิธีการเสนอขายหุ้น IPO ของ Zucked-up ฆ่าฟองเทคโนโลยี

时间:2019-05-21  author:井蜍嚷  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:117次  ทบทวน:190บทความ
หลังจากเสียงระฆัง Nasdaq ดังขึ้นในระยะไกลจาก Menlo Park รัฐแคลิฟอร์เนียสำนักงานใหญ่ซีอีโอ Mark Zuckerberg เฉลิมฉลองกับพนักงานของเขา Facebook

คุณไม่ต้องการที่จะเริ่มปาร์ตี้อีกครั้งเหมือนในปี 1999 ใช่ไหม? สิ่งที่ดีเช่นกัน เพราะคุณจะไม่ได้รับโอกาส - อย่างน้อยก็อย่างน้อย

ก่อนหน้าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหลายคนคิดว่าการเสนอขายหุ้น IPO ที่มากเกินไปของ Facebook อาจก่อให้เกิดการตอบสนองต่อความบ้าคลั่งทางอินเทอร์เน็ตจากการเสนอขายต่อสาธารณะของ Netscape เมื่อปี 1995 เมื่อ "บริษัท " - บางคนมีมากกว่า dot-com ต่อท้าย เพื่อดึงดูดนักลงทุน en masse

และเช่นเดียวกับในช่วงที่มีเทคโนโลยีสูงบางคนเห็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยตัวเองอะไรกับวิญญาณของสัตว์ที่โน้มน้าวให้นักลงทุนร่วมลงทุนเพื่อให้รางวัล ให้กับ บริษัท ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจด้วยเงินสด แน่นอนว่าดูเหมือนว่าฟองเทคโนโลยีกำลังก่อตัว

จากนั้น Facebook ก็เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Facebook เข้าสู่สาธารณะและความคาดหวัง - และสำหรับหลาย ๆ คนความหวัง - ว่าอุตสาหกรรมกำลังเข้าสู่ช่วงต่อไปของความเจริญ / ฟองก็หยุดชะงัก

"พ่อค้าบนถนนวอลล์สตรีท และ ถนนสายหลักหวังว่าจะได้กลับมาของฟองสบู่ปี 1999" นาย แห่ง กล่าวว่า "และผู้ก่อตั้งและนักลงทุนที่ไม่รวยและต้องการเงินเพื่อที่จะทำให้พวกเขารู้สึกว่ามันจะไม่เกิดขึ้นเพราะ Facebook ไม่ได้ขัดขวาง"

พวกเขามีแนวโน้มที่ถูกต้อง นักลงทุนทั้งรายใหญ่และรายเล็กต่างก็ถูกเผาด้วย Facebook ซึ่งตอนนี้ซื้อขายได้ประมาณ 31 ดอลลาร์ต่อหุ้นลดราคา 16% ผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกำลังพยายามตรวจสอบว่ามีการละเมิดกฎใด ๆ หรือไม่เมื่อ การ และ

ขณะเดียวกันสื่อมวลชนก็ให้ความสนใจอย่างมากกับ โกรธแค้นในช่วงวันเปิดตัวของ Facebook โดยมีโบรกเกอร์เช่นตำหนิตำหนิเป็ด Scottrade และชี้นิ้วที่ตลาด Nasdaq Mark Cuban ในช่วง ของเขา เตือนว่าเกินความจริงว่าเราสามารถ "บอกลานักลงทุนรายย่อยบน Wall Street"

เมื่อพิจารณาถึงการล่มสลาย บริษัท ผู้บริโภคอินเทอร์เน็ตรายใหญ่รายต่อไปที่มุ่งมั่นที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเพื่อสังคมกำลังจะขายออกไปได้ยาก คนน้อยเชื่อระบบ อย่างน้อยที่สุดใครจะเชื่อถือคำพูดของมอร์แกนสแตนลีย์?

มีคำแนะนำของ Facebook backlash ที่สามารถมองเห็นได้ในเทคโนโลยี IPO อื่น ๆ ที่วางแผนไว้ ผู้ผลิตชิ้นส่วนเล็ก ๆ แต่ให้ผลกำไรสำหรับเกมพีซีเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า "สภาวะตลาดที่อ่อนแอ" ซึ่ง ตีความว่าเป็นความกลัวว่าการรุกล้ำของ Facebook จะลงโทษการเปิดตัว ("คณะกรรมการของเราตัดสินใจที่จะเลื่อนออกไปเนื่องจากสภาพตลาดตราสารทุนที่อ่อนแอ" โฆษก Corsair บอกฉัน "ฉันจะต้องปล่อยให้นักวิเคราะห์ทางการเงินแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของตลาดทุนที่อ่อนแอ) ผลกระทบของ Facebook

คนฉลาดจำนวนมากแย้งว่า Silicon Valley อยู่ในช่วงแรก ๆ อยู่พักหนึ่ง (ตัวอย่างเช่นนี่คือบทสัมภาษณ์ของฉันกับ ) ส่วนใหญ่เป็นเพราะกองทัพของนักลงทุน angel ได้ทำการเดิมพันเล็ก ๆ นับร้อย - จำนวนเงินรวมเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้การพูดคุยเกี่ยวกับฟองสบู่ได้ขยายไปสู่ ​​บริษัท เอกชนรายใหญ่ ๆ ตัวอย่าง: Pinterest สังคมใหม่ (มูลค่า ) Instagram (500 ล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์ก่อนที่ Facebook ซื้อมาสองเท่า) และ Spotify ซึ่งหนึ่งวันก่อน IPO ของ Facebook รายงานเพิ่ม $ 220 ล้านด้วย และอย่าแม้แต่จะพูดถึง Twitter

การผลักดันให้มองในแง่ดีนั้นเป็นตลาด IPO ที่ดูเหมือนจะมีชีวิตชีวาเช่น LinkedIn, Yelp, Groupon และ Zynga รวมถึงกฎหมาย ผ่านมาซึ่งทำให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มธุรกิจเล็ก ๆ แม้ว่าการเสนอขายหุ้น IPO ที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Zynga และ Groupon นั้นไม่ได้ดี แต่ Facebook ก็ควรจะแตกต่างกัน ครั้งใหญ่. ด้วยฐานลูกค้าขนาดใหญ่และสถานะชื่อครัวเรือน Facebook กำลังจะเปิดตัวการเสนอขายหุ้น IPO

ระยะเวลาที่เอฟเฟกต์ Facebook อาจปิดตลาด IPO นั้นเป็นเกมที่เดาได้ บริษัท เอกชนที่ร้อนแรงไม่มีใครมีแผนจะเปิดตัวในทันที และเท่าที่ บริษัท ที่ถูกทอดทิ้งหวังที่จะออกสู่สาธารณะท่ามกลางความบ้าคลั่งในช่วงปี 1990 - นั่นคือจะไม่เกิดขึ้น

"นักลงทุนสาธารณะเพิ่งถูกเผาหลายครั้งใน บริษัท ขั้นต้น" ศาสตราจารย์ด้านการเงินของมหาวิทยาลัยฟลอริดาและผู้เชี่ยวชาญด้านการเสนอขายหุ้นกล่าว "เราไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นหลังจากที่ บริษัท ออกสู่สาธารณะ" พูดอีกอย่างก็คือนักลงทุนต้องการเห็นรูปแบบธุรกิจที่แข็งแกร่งตั้งแต่ Facebook ลงไป

อย่างไรก็ตามในทันทีคุณสามารถเดิมพันได้ว่า VCs จะดูยาวและยากก่อนที่จะประเมินมูลค่า บริษัท เอกชนข้างต้นพูดว่า $ 500 ล้าน แม้จะอยู่ในช่วงต้น ๆ ของ บริษัท VCs บางคนก็หวังว่า Facebook จะทำให้เกิดสงครามราคา

ผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนการจัดการของ SoftTech VC ซึ่งเป็นหนึ่งใน บริษัท ด้านการลงทุนในเวทีที่มีการใช้งานมากที่สุดในซิลิคอนวัลเลย์กล่าว "ฉันหวังว่าเราจะตรวจสอบความเป็นจริงนั้น"

ในบางวิธีความตื่นเต้นในระยะแรกจะถูกผูกติดกับ Facebook หากสต็อกของ Facebook ทำงานได้ดีหรือแม้กระทั่งเริ่มปีนป่ายแทนที่จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเศรษฐี Facebook ที่สดใหม่จำนวนมากจะได้รับเงินสด บางคนจะโบลต์ทำ startups ของตัวเอง แต่บางคนก็ใช้เส้นทางอาชีพที่เป็นที่นิยมสำหรับคนหนุ่มสาวและรวย: พวกเขาจะกลายเป็นนักลงทุน angel ที่ทำงานเต็มเวลาและเทเงินจำนวนมากให้กับ บริษัท ที่พยายามจะเป็น Facebook ต่อไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้