Donald Trump เล่น 'ตำรวจดี / ตำรวจไม่ดี' กับอิหร่าน - ผู้เชี่ยวชาญ

时间:2019-10-08  author:平舸希  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:117次  ทบทวน:111บทความ

ตาม

คำแถลงสาธารณะของประธานาธิบดีสหรัฐฯของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ค่อนข้างแข็งแกร่งในขณะที่การเมืองของเขาช่างประนีประนอมยิ่งกว่านั้นรองศาสตราจารย์เจียนลูกาพาสโตริผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ทางการเมืองในอเมริกาเหนือและยุโรปกล่าวกับเทรนด์ JCPOA หรือที่รู้จักกันในนามข้อตกลงนิวเคลียร์

“ ในความคิดของฉันโดนัลด์ทรัมป์กำลังเล่น 'ตำรวจดี / ตำรวจไม่ดี' กับอิหร่าน ฉันไม่คิดว่าสหรัฐฯจะถอยห่างจากข้อผูกพันที่มีกับ JCPOA จริงๆ” เขากล่าว

ทรัมป์ต้องการเอาใจทั้งรัฐสภาและมติมหาชนซึ่งความรู้สึกต่อต้านอิหร่านแข็งแกร่งตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุ

“ ในเวลาเดียวกันเขาไม่สามารถทำลายข้อตกลงทำให้สหรัฐฯอยู่ในตำแหน่งที่ยากมาก” เขากล่าว

นอกจากนี้ประเทศในยุโรปมีการใช้งานมากขึ้นในอิหร่านทั้งในระดับการเมืองและเศรษฐกิจในขณะที่มอสโกและเตหะรานมีผลประโยชน์ร่วมกันมากมาย

“ จีนกำลังรักษาสถานะที่ต่ำกว่าไว้ แต่ความสัมพันธ์กับอิหร่านนั้นค่อนข้างดีและมีบทบาทที่เพิ่มขึ้นในปีต่อ ๆ ไป” เขากล่าวเสริม

ยิ่งไปกว่านั้นวิกฤตการณ์ระหว่างสหรัฐฯและอิหร่านอาจส่งผลกระทบในเชิงลบต่อความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับรัสเซียซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในวาระทางการเมืองของทรัมป์

“ นี่เป็นวิธีที่ฉันเชื่อว่าการยึดมั่นกับ JCPOA เป็นวิธีที่ดีที่สุด - สำหรับสหรัฐอเมริกา - เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในระดับภูมิภาค ปัญหาหลักคือความแตกต่างระหว่างทรัมป์กับพรรครีพับลิกัน” เขากล่าว

ประธานาธิบดีให้สัตยาบันการคว่ำบาตรต่อรัสเซียอิหร่านและเกาหลีเหนือซึ่งได้รับการรับรองจากรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้วอย่างไรก็ตามเขาทราบดีว่าไม่มีการดำเนินนโยบายต่างประเทศที่มีความหมายหากสภาคองเกรสคัดค้าน

“ ในมุมมองนี้ความจำเป็นที่จะต้องรักษาความสมดุลกับรัฐสภาจะเป็นคำอธิบายที่สมเหตุสมผลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ผิดปกติที่เห็นได้ชัดของทรัมป์” เขากล่าวเสริม

อิหร่านและสมาชิกถาวรห้าคนของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ - สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสจีนและรัสเซียรวมทั้งเยอรมนีได้ลงนามในข้อตกลงนิวเคลียร์เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2558 และเริ่มดำเนินการในวันที่ 16 มกราคม 2559

ข้อตกลงดังกล่าว จำกัด กิจกรรมนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อแลกเปลี่ยนกับการกำจัดเรย์แบนที่เกี่ยวข้องกับนิวเคลียร์ทั้งหมดออกจากสาธารณรัฐอิสลาม

รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาต้องการการรับรองจากฝ่ายบริหาร (ทุก ๆ 90 วัน) จากการที่อิหร่านปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์ การบริหารของทรัมป์ได้ประกาศให้อิหร่านปฏิบัติตามกฎหมายสองครั้งในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง

อย่างไรก็ตามคำพูดของทรัมป์คาดการณ์ว่าสหรัฐจะประกาศอิหร่านว่าไม่เข้าเกณฑ์เมื่อมีการทบทวนครั้งต่อไปที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายนมีเงาในอนาคตของข้อตกลงนิวเคลียร์ที่สำคัญระหว่างอิหร่านและมหาอำนาจโลก

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้