2019 แพลตฟอร์มล่าสุด:ราคาน้ำมันขยับขึ้นมาใกล้ระดับ 80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเนื่องจากความกังวลต่ออุปทานทั่วโลก

时间:2019-09-15  author:太史叠  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:66次  ทบทวน:175บทความ

ตาม

ราคาน้ำมันอ่อนตัวลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาใกล้ระดับสูงสุดในปีนี้หลังจากที่สต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลงและการคาดการณ์ว่าอุปทานอิหร่านจะลดลงเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความสมดุลที่ละเอียดอ่อนระหว่างการบริโภคและการผลิต

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์ LCOc1 ปรับตัวลง 23 เซนต์ในวันนี้ที่ 78.83 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเมื่อวันที่ 0923 GMT โดยแตะระดับสูงสุดที่ 79.66 ดอลลาร์สูงสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมเมื่อราคาทะลุ 80 ดอลลาร์

สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐอเมริกา CLc1 เพิ่มขึ้น 35 เซนต์ปิดที่ 69.60 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

“ เราคิดว่าพื้นฐานของตลาดน้ำมันได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่สูงขึ้นอย่างน้อยในระดับปัจจุบัน” กอร์ดอนเกรย์หัวหน้าฝ่ายวิจัยน้ำมันและก๊าซของเอชเอสบีซีกล่าว

“ ในขณะที่เราไม่ได้คาดการณ์อย่างชัดเจนว่าเบรนต์จะเพิ่มขึ้นเป็น $ 100 ต่อบาร์เรล แต่เราเห็นความเสี่ยงที่แท้จริงของเหตุการณ์นี้ ความจริงที่ว่าอุปทานที่สูงขึ้นนั้นเป็นที่ต้องการจากซาอุดิอาระเบีย - และกำลังการผลิตสำรองที่เหลืออยู่ในระดับต่ำ - ปล่อยให้ระบบโลกมีความเสี่ยงสูงต่อการหยุดทำงานที่สำคัญอื่น ๆ

สถาบันปิโตรเลียมแห่งสหรัฐอเมริกา (API) เปิดเผยว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลง 8.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ 7 แตะ 395.9 ล้านในวันอังคารขณะที่สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐ (EIA) ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของผลผลิตน้ำมันดิบสหรัฐในปี 2562

นอกสหรัฐอเมริกาผู้ค้าต่างให้ความสำคัญกับผลกระทบของการคว่ำบาตรของสหรัฐต่ออิหร่านที่จะกำหนดเป้าหมายการส่งออกน้ำมันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

“ อิหร่านกำลังกลายเป็นความลุ่มหลงของตลาดน้ำมันดิบมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมามีการคาดการณ์ว่าปริมาณการกลั่นน้ำมันดิบของอิหร่านจะเป็นรูปเป็นร่างโดยมีการไหลออกโดยรวมลดลงอย่างเห็นได้ชัด” JBC Energy กล่าว

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้