สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร Euronest ยกระดับความขัดแย้งคาราบาคห์กับประธานาธิบดีอาร์เมเนีย

时间:2019-09-01  author:逄忤  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:137次  ทบทวน:64บทความ

สมาชิกของสมัชชารัฐสภา Euronest ยกข้อขัดแย้ง Nagorno Karabakh ในที่ประชุมกับประธานาธิบดีอาร์เมเนีย Serzh Sargsyan อาร์เซอร์ไบจัน MP Faraj Guliyev กล่าวกับสำนักข่าวเทรนด์เมื่อวันศุกร์หลังจากการเยือนอาร์เมเนีย

Faraj Guliyev และสมาชิกรัฐสภาอีกสองคนของอาเซอร์ไบจัน ได้แก่ Azay Guliyev และ Rovshan Rzayev ไปเยือนอาร์เมเนียเมื่อวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์เพื่อเข้าร่วมการประชุมของคณะกรรมการกิจการสังคมของ Euronest ซึ่งเป็นร่างกฎหมายของโครงการหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป

เกี่ยวกับปัญหาที่ได้หารือกับประธานาธิบดีอาร์เมเนีย Guliyev กล่าวว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของอาเซอร์ไบจันบอก Sargsyan ว่าพวกเขาไม่สามารถไปที่หลุมฝังศพของอาเซอร์ไบจานที่ฝังในดินแดนที่ถูกยึดครองได้

"ความสำคัญของการจัดประชุมระหว่างอาเซอร์ไบจันและชุมชนอาร์เมเนียของนาโกร์โนคาราบาคห์ [ภูมิภาคอาเซอร์ไบจันที่ถูกครอบครองตั้งแต่สงครามในช่วงต้นทศวรรษ 1990] ก็ถูกตรึงเครียดเช่นกัน"

ตามที่เขาพูดเมื่อ Sargsyan กล่าวว่า Nagorno Karabakh ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอาเซอร์ไบจานสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเตือนเขาถึงมติของสหประชาชาติทั้งสี่ที่ยืนอยู่บนการถอนกองกำลังอาร์เมเนียอย่างไม่มีเงื่อนไขจากอาเซอร์ไบจัน

Guliyev กล่าวว่าแม้ว่ามันจะถูกเสนอเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาความขัดแย้งของ Nagorno Karabakh ด้วยความช่วยเหลือของสหภาพยุโรป Sargsyan คัดค้านเรื่องนี้โดยกล่าวว่า OSCE Minsk Group มีบทบาทนำในการตั้งถิ่นฐานความขัดแย้ง

อย่างไรก็ตามผู้ร่างกฎหมายจากประเทศอื่น ๆ แสดงความสนับสนุนการไกล่เกลี่ย EU ในการเจรจาสันติภาพ

Guliyev กล่าวว่าหลังจาก ส.ส. อาเซอร์ไบจานเข้ามาในเยเรวานผู้คุมชายแดนอาร์เมเนียที่สนามบินได้กักพวกเขาไว้ในสถานกักกันสองสามชั่วโมง

ในขณะเดียวกันคณะผู้แทนอาร์เมเนียในการประชุมรัฐสภา Euronest กล่าวว่าจะเข้าร่วมเซสชันขององค์กรเนื่องจากในบากู 3-4 เมษายนถ้าความปลอดภัยของสมาชิกมีการประกัน, Artak Zakaryan, ประธานร่วมของคณะกรรมการ Euronest เพื่อการศึกษาวัฒนธรรมและสังคม กิจการถูกอ้างถึงโดยเว็บไซต์ข่าว Panarmenian ว่า

นอกจากอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียแล้ว Euronest ยังรวมไปถึงจอร์เจียอีกสาธารณรัฐเซาท์คอเคซัสรวมถึงมอลโดวาและยูเครน

ประมาณร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจันรวมถึงนาโกร์โนคาราบาคห์และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบถูกยึดครองโดยกองทัพของอาร์เมเนียเนื่องจากมีการหยุดยิงที่เปราะบางเมื่อปี 1994 หลังจากสงคราม ความพยายามโดยประธานร่วมของสหรัฐอเมริการัสเซียและฝรั่งเศสของกลุ่มมินสค์ยังไม่ประสบผลสำเร็จอย่างมาก

เรื่องนี้เผยแพร่โดย AzerNEWS รายสัปดาห์ภายใต้โครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อความช่วยเหลือของรัฐในการพัฒนาสื่อภายใต้ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้