ทบิลิซิยินดีต้อนรับการตัดสินใจของมอสโคว์เกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกในการขอวีซ่าแก่สายการบินจอร์เจีย

时间:2019-08-08  author:白葙诋  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:11次  ทบทวน:19บทความ

โดย Jamila Babayeva

ทบิลิซียินดีกับการตัดสินใจของมอสโคว์เรื่องการอำนวยความสะดวกในการขอวีซ่าแก่สายการบินจอร์เจีย

"การตัดสินใจของรัสเซียจะส่งเสริมการพัฒนาความร่วมมือด้านการค้าและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ" ผู้แทนพิเศษด้านความสัมพันธ์กับรัสเซียของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจอร์เจีย Zurab Abashidze กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 5 มกราคม

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียแจ้งฝ่ายจอร์เจียผ่านแผนกผลประโยชน์ชาวจอร์เจียที่สถานทูตสวิสเพื่อลดความซับซ้อนของระบบวีซ่าสำหรับสายการบินจอร์เจีย (คนขับ) เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม

หลังจากดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นแล้วข้อมูลที่โพสต์ในเว็บไซต์ของสำนักงานการขนส่งทางบก ( ) จะแจ้งให้ทราบว่าวีซ่าธุรกิจที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้จะถูกส่งไปยังผู้ให้บริการชาวจอร์เจียโดยไม่ต้องลงทะเบียน เป็นเวลาหนึ่งปี กระทรวงเศรษฐกิจจอร์เจียเปิดเผยเมื่อวันที่ 3 มกราคม

ค่าธรรมเนียมกงสุลในการออกวีซ่าระยะสั้นสามวันทำการจะมีจำนวน $ 310 ในขณะที่ระยะเวลาปกติ 10 วันทำการจะมีค่าใช้จ่าย $ 160

การสื่อสารทางถนนระหว่างประเทศระหว่างรัสเซียและจอร์เจียถูกควบคุมโดยข้อตกลงทวิภาคีที่ลงนามเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2537 อย่างไรก็ตามการสื่อสารทางถนนกับจอร์เจียถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2549 ตามความคิดริเริ่มของสหพันธรัฐรัสเซีย

มีการหารือระหว่างสองประเทศในปี 2555 ในการคืนค่าการสื่อสารทางถนนและรัสเซียส่งแบบฟอร์มการอนุญาตสำหรับการขนส่งทางถนนระหว่างประเทศในปลายปี 2555

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Abashidze บอกกับสื่อรัสเซียว่าประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินของรัสเซียเกี่ยวกับการยกเลิกวีซ่าสำหรับจอร์เจียที่จะเกิดขึ้นในปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่กรุงปราก

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินของรัสเซียกล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้มอสโคว์สามารถคืนค่าระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีกับจอร์เจียและปัญหานี้ควรมีการหารือในระดับผู้เชี่ยวชาญ

ทบิลิซียินดีต้อนรับทุกย่างก้าวสู่การฟื้นฟูความสัมพันธ์กับรัสเซีย

จอร์เจียและรัสเซียซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางเหนือของยักษ์ใหญ่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางการทูตตั้งแต่สงครามสั้น ๆ ในปี 2551 ทบิลิซิได้ทำลายความสัมพันธ์กับมอสโกในเดือนสิงหาคม 2551 เมื่อมอสโกบดขยี้การจู่โจมแบบจอร์เจีย ภายหลังได้รับการยอมรับภูมิภาค จอร์เจียประกาศว่าทั้งสองประเทศไม่รู้จักดินแดนที่ถูกยึดครองในเดือนกันยายน 2551

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้