W88กีฬาออนไลน์ :อาเซอร์ไบจานออสเตรียความร่วมมือครุ่นคิด (อัพเดท)

时间:2019-08-01  author:商狰肩  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:85次  ทบทวน:9บทความ

โดย Nazrin Gadimova

ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานได้รับคณะผู้แทนจากออสเตรียซึ่งนำโดยประธานาธิบดีคนที่สองแห่งสภา Karlheinz Kopf แห่งชาติเมื่อวันที่ 2 เมษายน

ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศประสบความสำเร็จในการพัฒนาชี้ไปที่ออสเตรียเมื่อปีที่แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งการประชุมกับกลุ่มธุรกิจ

ประมุขของรัฐชื่นชมกิจกรรมของ บริษัท ออสเตรียในอาเซอร์ไบจานแสดงความหวังว่าการไปเยือนอาเซอร์ไบจานของ Kopf จะช่วยสนับสนุนการขยายความสัมพันธ์ระหว่างรัฐสภาระหว่างสองประเทศ

ในทางกลับกัน Kopf ขอแสดงความยินดีกับท่านประธานาธิบดีเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานและยกย่องกระบวนการพัฒนาที่รวดเร็วอย่างต่อเนื่องในบากู

คณะผู้แทนชาวออสเตรียได้พบกับประธานรัฐสภาอาเซอร์ไบจันด้วย Ogtay Asadov

Asadov กล่าวในที่ประชุม Asadov กล่าวว่าการเยี่ยมชมและหารือซึ่งกันและกันในระดับสูงและเอกสารที่ลงนามในระหว่างการประชุมระดับสูงได้กำหนดกรอบทางกฎหมายที่แข็งแกร่งสำหรับการส่งเสริมความร่วมมือโดยรวมระหว่างอาเซอร์ไบจานและออสเตรีย

โดยกล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจาน - ออสเตรียนั้นมีรากฐานมาจากโบราณเขาเน้นถึงบทบาทของประธานาธิบดีทั้งสองประเทศในการขยายพันธบัตรทวิภาคีรวมถึงบทบาทของรัฐสภา

วิทยากรยังเน้นกระบวนการพัฒนาในอาเซอร์ไบจานในช่วงสิบปีที่ผ่านมาและนโยบายบูรณาการของประเทศในยุโรป

อาซาดอฟเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศเพิ่มความพยายามในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh

"อาร์เมเนียยังคงครอบครอง 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจันโดยไม่สนใจมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ" เขากล่าว “ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีการลงโทษใด ๆ ต่ออาร์เมเนีย”

ประธานาธิบดีคนที่สองของสภาแห่งชาติออสเตรีย Karlheinz Kopf ได้ยกย่องความสัมพันธ์ในประเทศของเขากับอาเซอร์ไบจานเพื่อการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้เขายังยกย่องความสำเร็จของอาเซอร์ไบจานโดยกล่าวว่าพวกเขาทำในเวลาอันสั้น

Kopf ยังได้แสดงความพร้อมของออสเตรียในการสนับสนุนความพยายามบูรณาการของอาเซอร์ไบจานในยุโรป

ก่อนหน้านี้คณะผู้แทนออสเตรียได้เยี่ยมชมรัฐสภาอาเซอร์ไบจันและหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างรัฐสภาและโอกาสในการร่วมมือในสาขาต่างๆ

หัวหน้าคณะทำงานด้านความสัมพันธ์ระหว่างรัฐสภาอาเซอร์ไบจาน - ออสเตรียกล่าวว่า Javid Gurbanov กล่าวว่าความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างทั้งสองประเทศมีพื้นฐานมาจากรากประวัติศาสตร์โบราณกล่าวเพิ่มเติมว่าออสเตรียเป็นหนึ่งในประเทศแรกที่ยอมรับเอกราชของอาเซอร์ไบจาน

Kopf กล่าวว่าออสเตรียมีความสนใจในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคีกับอาเซอร์ไบจานและแสดงความมั่นใจว่าพวกเขาจะขยายตัวต่อไป

รัฐมนตรีต่างประเทศ Elmar Mammadyarov ยังได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าโดย Kopf ฝ่ายแสดงความพึงพอใจต่อระดับความสัมพันธ์ในปัจจุบันระหว่างประเทศและเน้นบทบาทที่สำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างรัฐสภาในการพัฒนาความร่วมมือ

ที่ประชุมหารือถึงโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ในด้านการเมืองเศรษฐกิจวัฒนธรรมมนุษยธรรมและการท่องเที่ยว

คณะผู้แทนออสเตรียได้พบกับรัฐมนตรีเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ Shahin Mustafayev

มุสตาฟาเยฟกล่าวว่ามูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและออสเตรียเพิ่มขึ้นเกือบ 85% ในปี 2556

มุสตาฟาเยฟกล่าวว่าความสัมพันธ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองประเทศมีการพัฒนาที่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับการสร้างพื้นฐานทางกฎหมายที่แข็งแกร่ง เขาเสริมว่ามี บริษัท สัญชาติออสเตรียมากกว่า 50 บริษัท ที่ดำเนินงานในสาขาต่าง ๆ ของเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน

นอกจากนี้เขายังแจ้งให้แขกรับทราบเกี่ยวกับการปฏิรูปที่เกิดขึ้นในเศรษฐกิจของประเทศรวมถึงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่ดีของประเทศและภาคที่ไม่ใช่น้ำมันเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญสำหรับความร่วมมือ

ที่ประชุมได้เน้นถึงบทบาทของมูลนิธิส่งเสริมการส่งออกและการลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AZPROMO) และโครงสร้างที่คล้ายคลึงกันในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักธุรกิจของทั้งสองประเทศ

มุสตาเฟย์เยฟระบุว่าอาร์เมเนียไม่ปฏิบัติตามมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่นำมาใช้กับความขัดแย้งและยังคงอยู่ภายใต้การยึดครอง 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจัน

ในทางกลับกัน Kopf ได้แสดงความพึงพอใจต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและยกย่องความสำเร็จของอาเซอร์ไบจานโดยคำนึงถึงความสนใจของออสเตรียในการพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศต่อไป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfas Garayev ได้พบกับคณะผู้แทนประเทศออสเตรีย เขาบรรยายสรุปเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ในขอบเขตของวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวกับประเทศอื่น ๆ

เขาสังเกตเห็นความสำคัญของการประชุมระดับสูงอย่างสม่ำเสมอเพื่อสร้างความร่วมมือทางวัฒนธรรมโดยเฉพาะการท่องเที่ยว

“ ความคุ้นเคยกับอาเซอร์ไบจานจะช่วยให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสในการท่องเที่ยวในประเทศของเราและสร้างการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวที่กระตือรือร้นมากขึ้น” Garayev กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยังเน้นบทบาทของประธานาธิบดีของทั้งสองประเทศในการพัฒนาความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างทั้งสองประเทศจัดตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2535 กรอบกฎหมายด้านความร่วมมือทวิภาคีประกอบด้วยเอกสาร 38 ฉบับ

ก่อนหน้านี้บากูเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมอาเซอร์ไบจัน - ออสเตรียซึ่งจัดโดย AZPROMO โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของอาเซอร์ไบจาน

มูลค่าการค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและออสเตรียอยู่ที่ประมาณ 333.46 ล้านดอลลาร์ในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2556 คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานรายงาน อาเซอร์ไบจานนำเข้าจากออสเตรียมีจำนวน $ 79.58 ล้านในขณะที่การส่งออกไปยังออสเตรียมีจำนวน $ 253.88 ล้านในช่วงเวลานี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้