FCC ขอแนะนำให้หยุดการบล็อก Comcast Internet

时间:2019-06-22  author:酆谄迎  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:105次  ทบทวน:161บทความ

สมาชิกของกลุ่มพันธมิตร SavetheInternet.com และนักวิชาการอินเทอร์เน็ตจากโรงเรียนกฎหมายฮาร์วาร์ดเยลและสแตนฟอร์ดได้ยื่นคำร้องและร้องเรียนกับ Federal Communications Commission เมื่อวันพฤหัสบดีเพื่อตอบโต้ข้อกล่าวหาว่า Comcast กำลังบล็อกการรับส่งข้อมูลแบบ peer-to-peer

การร้องเรียนเกิดขึ้นหลังจาก Associated Press ค้นพบจากการทดสอบของตัวเองเนื้อหานั้นถูกบล็อกในการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ Comcast หลาย ๆ เครื่องโดยใช้เครือข่ายแชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer ของ BitTorrent ผู้ใช้ Comcast คนอื่น ๆ ก็บ่นว่าเนื้อหา BitTorrent ของพวกเขาถูกบล็อก

ในคำร้องของพวกเขากลุ่มอ้างว่า Comcast ละเมิดคำแถลงนโยบายอินเทอร์เน็ตของ FCC ซึ่งระบุว่าผู้บริโภคมีสิทธิ์เข้าถึงแอพพลิเคชั่นบริการและเนื้อหาทั้งหมดที่พวกเขาเลือก เชิงอรรถของนโยบายยอมรับว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสามารถมีส่วนร่วมใน "การจัดการเครือข่ายที่สมเหตุสมผล"

FCC ออกนโยบายในปี 2005 หลังจากที่ FCC ได้จัดประเภทบริการ DSL และเคเบิลโมเด็มเป็นบริการข้อมูลซึ่งส่งผลให้มีการยกเลิกข้อกำหนด "การเข้าถึงแบบเปิด" สำหรับ บริษัท โทรศัพท์และผู้ให้บริการเคเบิล กลุ่มพันธมิตร SavetheInternet ก่อตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นให้รัฐสภาและ FCC เรียกร้องและบังคับใช้กฎหมายเพื่อป้องกันการเลือกปฏิบัติโดยผู้ให้บริการบรอดแบนด์เหล่านี้

Comcast ปฏิเสธว่าจะบล็อก BitTorrent หรือการรับส่งข้อมูลอื่น ๆ แต่ บริษัท เชื่อว่ามีสิทธิ์ในการกำหนดปริมาณการใช้งานเพื่อจัดการเครือข่าย

"ตามที่ FCC ระบุไว้ในแถลงการณ์นโยบายในปี 2548 หลักการทั้งหมดเพื่อส่งเสริมการปรับใช้บรอดแบนด์และรักษาธรรมชาติของอินเทอร์เน็ตอยู่ภายใต้การจัดการเครือข่ายที่สมเหตุสมผล" David Cohen รองประธานบริหารของ Comcast กล่าวในแถลงการณ์ "ค่าคอมมิชชันได้รับการยอมรับอย่างชัดเจนว่า ISP จำเป็นต้องมีการจัดการเครือข่ายเพื่อประโยชน์ของลูกค้าทุกคน"

แต่กลุ่มที่ยื่นคำร้องกล่าวว่า "ไม่มีเหตุผลทางเทคนิคหรือเศรษฐกิจที่น่าเชื่อถือได้ชี้ให้เห็นว่าการปิดกั้นแอปพลิเคชันเฉพาะเป็นวิธีที่เหมาะสมในการจัดการเครือข่าย"

กลุ่มต่าง ๆ กำลังขอให้ FCC ชี้แจงนโยบายของตนเพื่อระบุว่า "จงใจทำให้แอพพลิเคชั่นหรือคลาสของแอพพลิเคชั่นไม่" การจัดการเครือข่ายที่สมเหตุสมผล "ภายใต้คำแถลงนโยบายของ FCC"

“ เมื่อปีที่แล้ว Kevin Martin ประธาน FCC และฝ่ายตรงข้ามของ Net เป็นกลางบอกกับสภาคองเกรสว่า FCC มีอำนาจทั้งหมดที่จำเป็นในการป้องกันการใช้บริการลูกค้าโดยผู้ให้บริการรายใหญ่” Harold Feld รองประธานอาวุโสของ Media Access Project กล่าว คำสั่ง “ ตอนนี้เรามาถึงการทดสอบกรดแล้ว FCC จะสาบานว่าจะปกป้องเสรีภาพของเราในการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่เราเลือก

แต่ความจริงก็คือมีไม่มากที่ FCC สามารถทำได้ ณ จุดนี้ ภายใต้กฎระเบียบและกฎหมายในปัจจุบัน FCC มีอำนาจไม่น้อยที่จะทำอะไรแม้ว่ามันจะเห็นได้ชัดว่า Comcast กำลังปิดกั้นการจราจรโดยเจตนา เหตุผลง่าย ๆ นโยบายอินเทอร์เน็ตของ FCC นั้นง่ายมาก มันเป็นนโยบาย และไม่มีกล้ามเนื้อบังคับจริงที่อยู่เบื้องหลังซึ่งจะทำให้ Comcast ต้องทำอะไร ดังนั้นจนกว่าจะมีการผ่านกฎหมายความเป็นกลางสุทธิหรือ FCC กำหนดกฎเกณฑ์หรือกฎเกณฑ์บางประการซึ่งประธานเควินมาร์ตินถูกต่อต้านอย่างแน่วแน่ที่จะทำไม่น่าจะมาจากการร้องเรียนนี้มากนัก

ฉันกำลังศึกษาเรื่องราวเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่จะเผยแพร่ในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ดังนั้นโปรดติดตาม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้