DropMyRights ตอนที่ 2: การติดตั้งและกำหนดค่า

时间:2019-08-22  author:盖欠虚  แหล่ง:W88 กีฬาออนไลน์ทางเลือก URL  หมวด:13次  ทบทวน:100บทความ

นี่คือการติดตามการ เกี่ยวกับ DropMyRights ที่ฉันพยายามทำกรณีที่ผู้ใช้ Windows XP ทุกคนควรใช้

คุณสามารถดาวน์โหลด DropMyRights ได้ทั้งจาก Microsoft หรือจาก ของ CNET

สิ่งที่ดาวน์โหลดมาคือไฟล์ MSI แทนที่จะเป็น EXE ปกติ ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ MSI เพื่อเริ่มตัวช่วยสร้างการตั้งค่า DropMyRights ตัวช่วยสร้างนั้นค่อนข้างมาตรฐาน - คุณยอมรับสิทธิ์การใช้งานแล้วเลือกโฟลเดอร์การติดตั้ง ที่น่าสนใจคือมีค่าเริ่มต้นในการติดตั้ง DropMyRights ในไดเรกทอรีย่อยของ My Documents (MSDN \ DropMyRights) แทนที่จะเป็นไฟล์ C: \ Program ปกติ

หลังจากการยืนยันครั้งสุดท้ายการติดตั้งจะใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 วินาที เมื่อเสร็จสิ้นจะเป็นการเปิด Windows Explorer เพื่อแสดงโฟลเดอร์และไฟล์ที่เพิ่งสร้างขึ้น ตัวช่วยสร้างติดตั้งห้าไฟล์ แต่สิ่งเดียวที่จำเป็นคือ DropMyRights.exe (เป็น 56KB) ไฟล์อื่นคือซอร์สโค้ดและ EULA

ฉันขอแนะนำให้คัดลอกไฟล์ DropMyRights.exe ไปยังรูทของดิสก์ C ณ จุดนี้ สองเหตุผลสำหรับการติดตามนี้ในไม่ช้า

หลังจากการติดตั้ง DropMyRights จะปรากฏขึ้นในแอปเพล็ต Add / Remove Programs ของแผงควบคุม ไม่จำเป็นต้องทำการติดตั้ง คุณสามารถถอนการติดตั้ง DropMyRights ได้ทันทีหลังจากติดตั้ง ดังนั้นเหตุผลแรกในการคัดลอกไฟล์ DropMyRights.exe ก็คือการถอนการติดตั้ง DropMyRights จะเป็นการลบสำเนาที่ Windows รู้เกี่ยวกับ

นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่คุณจะต้องติดตั้ง DropMyRights ในอนาคตหากคุณต้องการใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพียงคัดลอกไฟล์ DropMyRights.exe มันจะทำงานจากโฟลเดอร์ใด ๆ และเนื่องจากมันมีอยู่ในตัวเองจึงไม่มีปัญหาในการเก็บสำเนาหลายชุดไว้ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว

ทำไอคอน


DropMyRights ทำงานโดยใช้โปรแกรมที่คุณต้องการเรียกใช้ในโหมด จำกัด เป็นพารามิเตอร์ ตามที่กล่าวไว้ในส่วนที่ 1 การตั้งค่าของฉันคือมีทางลัดสองทางสำหรับแต่ละแอปพลิเคชันที่ฉันต้องการเรียกใช้ในโหมด จำกัด ทางลัดเดิมทำงานแอปพลิเคชันโดยตรงส่วนอีกอันหนึ่งทำงาน DropMyRights การใช้โปรแกรมอีเมล Thunderbird จาก Mozilla เป็นตัวอย่างขั้นตอนคือ:

 1. เริ่มต้นด้วยไอคอนธันเดอร์เบิร์ดที่มีอยู่และคัดลอก
  (คลิกขวาที่มันเลือกคัดลอกแล้ววางลงบนเดสก์ท็อป Windows)
 2. เปลี่ยนชื่อทางลัดใหม่ "จำกัด ธันเดอร์เบิร์ด" หรือบางอย่างเป็นเอฟเฟกต์นั้น
 3. รับคุณสมบัติของทางลัดใหม่
 4. เคอร์เซอร์จะอยู่ในกล่องเป้าหมายทางด้านขวา เลื่อนไปทางซ้ายสุดของกล่องเป้าหมาย
 5. ป้อนเส้นทางแบบเต็มไปยัง DropMyRights ตามด้วยช่องว่าง
  นี่คือเหตุผลที่สองสำหรับการคัดลอกไฟล์ EXE ไปยังรากของดิสก์ C - พิมพ์น้อย คุณช่วยบอกได้ไหมว่าฉันทำอย่างนี้บ่อย?
 6. คุณควรท้ายด้วยกล่องเป้าหมายดังนี้:
  C: \ DropMyRights.exe "C: \ Program Files \ Mozilla ธันเดอร์เบิร์ด \ thunderbird.exe"
  หมายเหตุ: จำเป็นต้องใช้เครื่องหมายคำพูดเมื่อมีช่องว่างในชื่อของไดเรกทอรีใด ๆ
 7. คลิกปุ่มตกลง

สิ่งนี้เป็นไปตามข้อกำหนดทางเทคนิคทั้งหมด แต่เนื่องจากทางลัดในขณะนี้ชี้ไปที่ DropMyRights แทนที่จะเป็นธันเดอร์เบิร์ดไอคอนน่าเกลียดและสับสน ในการกู้คืนไอคอนธันเดอร์เบิร์ด:

 • คลิกขวาที่ทางลัดที่ จำกัด และรับคุณสมบัติ
 • คลิกที่ปุ่ม "เปลี่ยนไอคอน ... "
 • คุณจะได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับไม่มีไอคอนในไฟล์ EXE นี่เป็นปกติ. คลิกตกลงเพื่อออกจากหน้าต่างข้อความแสดงข้อผิดพลาด
 • คลิกปุ่ม "เรียกดู ... " และไปที่ไฟล์หลักของธันเดอร์เบิร์ด (เส้นทางแบบเต็มด้านบน) และคลิกที่มันจากนั้นคลิกปุ่มเปิด
 • หากถึงจุดนี้คุณจะเห็นไอคอนเดียวให้คลิกที่มันแล้วคลิกปุ่มตกลง บ่อยครั้งที่มีหลายไอคอนฝังอยู่ในไฟล์ EXE หากเป็นกรณีของโปรแกรมใด ๆ ที่คุณตั้งค่าไว้สำหรับ DropMyRights Windows จะแสดงไอคอนที่มีทั้งหมดและคุณสามารถเลือกได้

การ จำกัด Internet Explorer อาจไม่ตรงไปตรงมาเนื่องจากไอคอน IE บนเดสก์ท็อป Windows อาจไม่ใช่ทางลัด วิธีหนึ่งในการบอกคือมองหาลูกศรสีดำที่มุมล่างซ้ายของไอคอน อีกวิธีหนึ่งคือการได้รับคุณสมบัติของไอคอน หากแทนที่จะเป็นหน้าต่างคุณสมบัติปกติคุณจะเห็นหน้าต่างคุณสมบัติอินเทอร์เน็ตไม่ใช่ทางลัด

หากไม่ใช่ทางลัดปกติเรายังคงสามารถสร้างไอคอนโหมด จำกัด สำหรับ Internet Explorer ได้โดยเริ่มต้นด้วยไฟล์ปฏิบัติการหลัก IE สำหรับ IE 6 นี่คือ:
C: \ Program Files \ Internet Explorer \ iexplore.exe

นำทางไปยังไฟล์นี้ใน Windows Explorer คลิกขวาที่ iexplore.exe และสร้างทางลัดไปยัง จากนั้นคัดลอกหรือย้ายทางลัดนี้ไปยังเดสก์ท็อป Windows ขั้นตอนจากจุดนี้เหมือนกับขั้นตอนข้างต้นเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนชื่อทางลัดใหม่เป็น "IE จำกัด "

เปิดใช้ด่วนและแอพพกพา


หากมีไอคอน / ทางลัดของ Internet Explorer ในแถบเครื่องมือเปิดใช้ด่วน (ถัดจากปุ่มเริ่ม) สิ่งนี้ก็สามารถถูกแทนที่ด้วยเวอร์ชั่นของโหมด จำกัด เริ่มต้นด้วยการคลิกขวาที่ไอคอน IE ในแถบเปิดใช้ด่วนและลบมัน จากนั้นลาก IE ทางลัดโหมด จำกัด จากเดสก์ท็อปไปยังแถบเปิดใช้ด่วน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม Windows XP จะไม่แสดงชื่อของไอคอนนี้เมื่อตัวชี้เมาส์เลื่อนอยู่เหนือไอคอนนั้น อย่างไรก็ตามคุณสามารถรับคุณสมบัติของไอคอนและปรับเปลี่ยนฟิลด์ความคิดเห็นเป็นบางสิ่งเช่น "โหมด จำกัด IE" ซึ่งจะแสดงในกล่องคำแนะนำเครื่องมือสีเหลือง

การ จำกัด แอพพลิเคชั่นแบบพกพาก็เป็นไปได้เช่นกัน แต่ขั้นตอนนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย เนื่องจากแนวคิดทั้งหมดของแอปพลิเคชั่นแบบพกพาคือพวกมันพกพาเราไม่สามารถเชื่อใจได้ว่ามีสำเนาของ DropMyRights ในรูทของดิสก์ C ดังนั้นให้วางสำเนาของ DropMyRights ในโฟลเดอร์เดียวกันกับไฟล์ปฏิบัติการหลักสำหรับแอปพลิเคชันแบบพกพา

คลิกขวาที่สำเนาของ DropMyRights.exe และสร้างทางลัด เปลี่ยนชื่อทางลัดเพื่อสะท้อนความจริงว่ามันรันแอปพลิเคชั่นพกพาในโหมด จำกัด รับคุณสมบัติของทางลัดและทางด้านขวาของกล่องเป้าหมาย (คราวนี้เคอร์เซอร์อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ) เพิ่มชื่อของไฟล์ EXE หลักที่นำหน้าด้วยช่องว่าง

ตัวอย่างเช่นในการเรียกใช้ Firefox เวอร์ชันพกพาให้เพิ่ม "FirefoxPortable.exe" ไม่จำเป็นต้องป้อนเส้นทางแบบเต็มไปยัง FirefoxPortable.exe เพราะอยู่ในโฟลเดอร์เดียวกับ DropMyRights ผลลัพธ์สุทธิจะเป็นดังนี้:

ถาม: \ PortableApplications \ Firefox \ DropMyRights.exe FirefoxPortable.exe

อีกครั้งคุณจะต้องการเปลี่ยนไอคอนเป็นแอปพลิเคชันเป้าหมาย รับไอคอนจากไฟล์ FirefoxPortable.exe ไม่ใช่จากไฟล์พกพาของ Firefox ที่อาจติดตั้ง คุณต้องการให้ไอคอนพกพาได้เช่นกัน PortableApps ฟรีแอพพลิเคชั่นมากมายมีอยู่ที่

ควร จำกัด โปรแกรมใดบ้าง


DropMyRights สามารถใช้เพื่อเรียกใช้โปรแกรมใด ๆ ที่มีการ จำกัด การเข้าถึงระบบ แต่แอพพลิเคชั่นใดควรถูก จำกัด ?

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2547 ผู้พัฒนา Michael Howard แนะนำให้ใช้กับแอพพลิเคชั่นที่ต้องเผชิญกับอินเทอร์เน็ตทั้งหมด: เว็บเบราว์เซอร์ไคลเอนต์อีเมลและการส่งข้อความทันที นั่นเป็นคำแนะนำที่ดีอย่างแน่นอน

เป็นเวลานานแล้วที่ฉันได้ใช้ DropMyRights เพื่อ จำกัด Firefox และ IE 6 ฉันไม่ได้ทำงานกับหลาย ๆ เครื่องที่มี IE 7 ดังนั้นหากคุณทำสิ่งนี้แล้วรู้สึกอิสระที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณ นายฮาวเวิร์ดเองก็ย้ายไปทำสิ่งอื่นและไม่เคยลองใช้ DropMyRights กับ IE 7 เช่นกัน ฉันยังไม่ได้ลองใช้เพื่อ จำกัด Opera หรือ Safari สำหรับ Windows ที่เพิ่งเปิดตัว หากคุณมีโปรดแสดงความคิดเห็น

สำหรับอีเมลฉันใช้ DropMyRights กับธันเดอร์เบิร์ดทุกวันและเห็นว่าทำงานได้ดีกับ Outlook 2003 Mr Howard บอกว่ามันใช้งานได้กับ Eudora และ Lotus Notes

แต่ยังมีอีกมาก

แอปพลิเคชั่น Microsoft Office เป็นผู้ให้บริการมัลแวร์ยอดนิยม (ซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย) และพวกเขาก็ควรรันตามค่าเริ่มต้นในโหมด จำกัด

ในเดือนตุลาคม 2549 Joris Evers ของ CNET News.com ได้เขียนเกี่ยวกับการใช้ไฟล์ Office ในการโจมตีเป้าหมายสำหรับการจารกรรมทางอุตสาหกรรม ดู " " บทความอธิบายถึงความพยายามในการติดตั้งตัวบันทึกการกดแป้นพิมพ์และมัลแวร์อื่น ๆ โดยใช้ไฟล์ Microsoft Office ที่หาข้อผิดพลาดที่รู้จักซึ่งเครื่องเป้าหมายไม่ได้ใช้ตัวแก้ไขนี้

คุณใช้ Excel ไหม ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณเคยใช้การแก้ไขข้อผิดพลาด / แพทช์ล่าสุดในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาหรือไม่? มิเช่นนั้นการเปิดสเปรดชีตอาจทำให้ Windows ติดไวรัสซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายได้ ในเดือนกรกฎาคม Microsoft ออกการแก้ไขข้อบกพร่องใน Excel 2000, 2002, 2003 และ 2007 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่

อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับ Internet Explorer คุณอาจพบว่าทางลัดที่ใช้ในการเรียกใช้ Word, Excel และแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของ Office ไม่ใช่ทางลัดปกติ - อาจไม่มีกล่องเป้าหมายที่จะแก้ไข หากเป็นเช่นนั้นให้นำทางใน Windows Explorer ไปยังไฟล์ปฏิบัติการหลักสำหรับแอปพลิเคชันเหล่านี้ (เช่น winword.exe สำหรับ Word) และสร้างทางลัดปกติไปยังไฟล์ EXE จากนั้นดำเนินการตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

แอปพลิเคชันอื่นยังเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก เพื่อความปลอดภัยคุณอาจใช้ iTunes, QuickTime และ Windows Media Player ในโหมด จำกัด

ยังมีอีกมากที่จะพูดเกี่ยวกับ DropMyRights ถัดไป: หลังจากติดตั้ง


ปรับปรุง 6 พฤศจิกายน 2550 ความคิดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชันที่ควรทำงานในโหมด จำกัด อยู่ที่นี่การ


แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้